16.04.2020

Bạn đọc thân mến! Chiến tranh đã qua đi, đất nước Việt Nam ta đã ngày một đổi mới, thế nhưng đại thắng mùa Xuân năm 1975 cách đây 45 năm vẫn luôn sống mãi trong ký ức của mỗi thế hệ người Việt Nam, mang ý nghĩa lịch sử vô cùng sâu sắc Bắc - Nam sum họp một nhà, đất nước trọn niềm vui.

Chào mừng 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và nhân dịp kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: “Đại thắng mùa xuân 1975 - sự hội tụ sức mạnh của dân tộc Việt Nam”, quyển sách do Bộ Quốc Phòng – Viện khoa học xã hội nhân văn quân sự biên soạn và được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành vào năm 2015. Sách dày 384 trang, được trình bày trên khổ giấy 21cm.

Hình ảnh quyển sách.

Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đại thắng mùa Xuân 1975 đã ghi tên vào lịch sử và được xem là một trong những chiến công chói lọi nhất, đánh dấu bước ngoặc quyết định, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Chiến công này là một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của Đảng và ý chí quyết tâm của toàn dân tộc Việt Nam.

Quyển sách “Đại thắng mùa xuân 1975 - sự hội tụ sức mạnh của dân tộc Việt Nam” gồm 3 phần:

Phần thứ nhất: Sự lãnh đạo của Đảng – Nhân tố quyết định hội tụ sức mạnh dân tộc, làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975;

Phần thứ hai: Sức mạnh dân tộc trong Đại thắng mùa Xuân 1975;

Phần thứ ba: Đại thắng mùa xuân 1975 – Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại.

Qua 3 nội dung của quyển sách, sẽ cung cấp cho bạn đọc những vấn đề lý luận và thực tiễn về sự hội tụ sức mạnh của dân tộc Việt Nam làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975; vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với những thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; những giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của Đại thắng mùa Xuân 1975 vận dụng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay…Quyển sách đã tập hợp các bài viết quý giá của Thủ trưởng Học viện chính trị, các nhà khoa học của Học viện Chính trị và Viện khoa học xã hội nhân văn quân sự Bộ Quốc phòng.

Đọc qua từng trang sách, bạn đọc sẽ phần nào hiểu được rõ hơn thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước - Đại thắng mùa Xuân 1975 là thành quả tổng hợp của nhiều nhân tố. Đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ, đã tập hợp và phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, là cuộc đấu tranh ngoan cường, bền bỉ và vô cùng dũng cảm của nhân dân hai miền Nam - Bắc, và đó còn là tình đoàn kết và liên minh chiến đấu của nhân dân 3 nước Đông Dương, là sự đồng tình mạnh mẽ của các lực lượng cách mạng và yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới.

Và còn công lao to lớn mà ta không thể không nhắc tới, đó là những đòn tiến công hiển hách dưới sự chỉ huy tài tình của các tướng lĩnh, đứng đầu là Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Bắc - Nam thu về một mối, nhân dân hai miền Bắc – Nam bắt tay vào xây dựng đất nước với bao khó khăn do chiến tranh để lại. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dân ta đã gặt hái rất nhiều thành công trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội.

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những chiến công vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, là một thiên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Thư viện tỉnh hy vọng rằng, đất nước ta qua 45 năm dành chiến thắng và bảo vệ độc lập, sẽ có nhiều bạn đọc đến với Thư viện để tìm đọc về những quyển sách lịch sử, kể về những chiến công lẫy lừng của dân tộc như quyển sách “Đại thắng mùa xuân 1975 sự hội tụ sức mạnh của dân tộc Việt Nam” này, để mỗi chúng ta hiểu được sự hy sinh to lớn của những người đã nằm xuống, sẽ càng thêm tự hào về truyền thống yêu nước của cha ông và để ta biết quý trọng hơn cuộc sống hòa bình độc lập của ngày hôm nay.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 491
Tin liên quan