05.05.2020
Khoảng 200 người tham gia tấn công lực lượng làm nhiệm vụ khi các cán bộ, chiến sĩ công an ngăn chặn một nhóm buôn lậu thuốc lá ngoại ở khu vực biên giới Hà Tiên (Kiên Giang).

Số thuốc lá của nhóm buôn lậu bị lực lượng biên phòng thu giữ

Chiều 29.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Tiên (Kiên Giang) đã quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra ở khu vực biên giới Hà Tiên, khiến 5 cán bộ, chiến sĩ biên phòng và công an bị thương. 

Trước đó, khoảng 1 giờ 45 ngày 28.4, tổ tuần tra liên ngành gồm 6 cán bộ biên phòng và 1 công an làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới giáp với Campuchia, phát hiện khoảng 200 người vừa vác, vừa đẩy các bè thuốc lá ngoại (khoảng 250 thùng, loại 50 cây/thùng) từ hướng Campuchia về phía biên giới Hà Tiên.
Phát hiện nhóm buôn lậu với số đông, tổ trực đã phát tín hiệu chi viện và có thêm 40 người của lực lượng biên phòng, công an tham gia ngăn chặn.
Lập tức, nhóm người vận chuyển thuốc lá cầm gậy (một số có gắn dao nhọn) và đá tấn công nên lực lượng chức năng phải lùi lại và bắn 2 phát súng chỉ thiên. Tuy nhiên, nhóm này vẫn xông vào đánh các cán bộ, chiến sĩ hòng chiếm lại số tang vật.
Sau khi tiếp tục điều động thêm 30 cán bộ, chiến sĩ biên phòng, công an đến hiện trường thì các đối tượng mới bỏ trốn về phía Campuchia. Hiện có 9 đối tượng liên quan bị công an mời làm việc, bước đầu một số đã khai nhận tham gia gây án.
Nhóm buôn lậu 200 người tấn công lực lượng làm nhiệm vụ / Anh Phương // thanhnien.vn. -ngày 30/4/2020
Số lần đọc: 241
Tin liên quan