11.05.2020

Quý độc giả thân mến!!! Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, chắc hẳn ai cũng có một ước mơ của riêng mình. Ước mơ ấy chính là khởi điểm của niềm tin và là động lực để vượt qua tất cả khó khăn thử thách, đối với các bạn trẻ, ước mơ không chỉ thể hiện khát vọng của các bạn mà còn là thông điệp và tình yêu thương của các bạn muốn gửi gắm đến cuộc đời. Nhưng có lẽ đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ và đường đến với thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng, những vấp ngã đó có thể khiến bạn cảm thấy nản lòng và tuyệt vọng. Những câu chuyện cùng kinh nghiệm về thành công, thất bại, tình bạn, tình yêu lại trở thành đề tài hấp dẫn và luôn thu hút sự chú ý của các bạn trẻ trong quyển sách “Hạt giống tâm hồn dành cho Tuổi Teen” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những câu chuyện thật gần gũi trong cuộc sống thường ngày, chỉ là những trang viết ngắn gọn, súc tích nhưng ẩn chứa một thông điệp thiết thực và sâu sắc.

“Hạt giống tâm hồn dành cho Tuổi Teen” là một quyển sách của nhiều tác giả do First New tổng hợp và thực hiện, sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm sách dày 195 trang, in trên khổ 13 x 20.5cm, nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Quyển sách: “Hạt giống tâm hồn dành cho Tuổi Teen”

Quý bạn đọc thân mến!!! Có thể nói dù đạt được điều mình mơ ước hay không thì việc dũng cảm cũng luôn giúp chúng ta hiểu rõ hơn sức mạnh của bản thân. Cuộc sống là một hành trình dài tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ nhưng đôi khi vì mãi theo đuổi mục tiêu cao xa mà chúng ta quên đi những hạnh phúc bình dị quanh mình, có người cho rằng hạnh phúc là phải biết đấu tranh nhưng có người lại cho rằng hạnh phúc là phải biết ước mơ và biến mơ ước ấy thành hiện thực nhưng đôi khi hạnh phúc cũng thật giản đơn. Cuốn sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình, giai đoạn thanh thiếu niên thường gắn với khát vọng được khẳng định bản thân cũng như khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống những câu chuyện trong quyển sách chỉ là những trang viết ngắn gọn, súc tích gần gũi nhưng chúng ta cảm nhận được hết những giá trị về gia đình yêu thương “dù là vua hay dân thường người hạnh phúc nhất chính là người tìm được sự bình an trong tổ ấm của mình”  như mẫu truyện ngắn “bố của con gái” bắt đầu cho cuốn sách đã cho các bạn thấy rằng tình yêu thương của bố dành cho cô con gái của mình, đọc qua chắc hẳn các bạn thấy rằng tại sao cô con gái thường phàn nàn về cách hành xử của bố nhưng trong thâm tâm, cô cảm thấy mình thật hạnh phúc vì luôn được bố yêu thương và che chở, hay mẫu truyện  “Trái tim người mẹ” vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất vỗ về tâm hồn con, kể lại câu chuyện về cô con gái bướng bỉnh và nóng tính mỗi khi gặp chuyện không vừa ý thường tỏ ra giận dỗi bằng cách chạy về phòng và đóng sầm cửa lại cô nói: “Mẹ không hề yêu con, mẹ không quan tâm tới con và chẳng làm gì cho con hạnh phúc cả…. rồi đến một hôm tôi thấy được những dòng thư mẹ viết cho tôi từ  khi tôi còn trong bụng mẹ “chẳng hiểu sao mẹ lại rơi vào tâm trạng buồn bã thế này? Mẹ cảm thấy cô đơn và đôi lúc còn khóc nữa. Nhưng con biết không, ngay khi mẹ nhớ đến việc con đang lớn lên từng ngày trong bụng mẹ thì mọi thứ ưu phiền của mẹ đều tan biến. Mẹ cảm nhận được sự chuyển động của con khi con xoay tròn và đạp vào bụng mẹ, mọi chuyển động của con đều rất đặc biệt. Mẹ tin con của mẹ sau này sẽ khỏe mạnh và rất hiếu động. Mẹ yêu con biết bao con yêu của mẹ” mẹ ôm tôi vào lòng, đưa tay vuốt nhẹ tóc tôi, mẹ cũng khóc, nước mắt mẹ chảy xuống trán tôi, nóng hổi, tôi nhận ra không có gì thiêng liêng và cao cả hơn tình mẹ, trong vòng tay mẹ tôi chợt nhớ đến lời nhắn gửi mà mẹ đã đính kèm những lá thư “mẹ biết con thường hay giận dỗi mẹ, nhưng mong con đừng quên giây phút mẹ yêu con. Mẹ không quan tâm đến việc con đã nói gì làm gì nghĩ gì. Bởi mẹ tin với tình yêu và sự chở che của mẹ con sẽ trưởng thành và sẽ sống bao dung, mẹ yêu con rất nhiều, con gái của mẹ”. Trong quyển sách “Hạt giống tâm hồn dành cho Tuổi Teen” còn có rất nhiều mẫu truyện ngắn hay và ý nghĩa như truyện “Người bạn đích thực”, “cuộc gọi lúc nửa đêm”, “dám ước mơ”....

Thư viện tỉnh Kiên Giang tin rằng, khi bạn đọc qua từng trang sách “Hạt giống tâm hồn dành cho Tuổi Teen” bạn sẽ nhận ra có thể củng cố thêm niềm tin yêu của các bạn trên hành trình khám phá cuộc sống và thực hiện ước mơ của mình. Mong bạn đọc sẽ tìm đọc quyển sách thật hay và ý nghĩa này, để bạn sẽ luôn vui vẻ và tận hưởng niềm vui thú trong chuyến hành trình khám phá cuộc sống và thực hiện ước mơ qua quyển sách. Hãy yêu đời hơn, rạng rỡ hơn và vui cười nhiều hơn bạn nhé!

Mỹ Xuyên

Số lần đọc: 423
Tin liên quan