18.05.2020

Quý bạn đọc thân mến!

Cuộc sống hiện đại ngày nay, ai ai cũng dễ bị cuốn vào guồng quay của công việc, dễ bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình và quên rằng sức khỏe mới là chính điều quý giá nhất. Chúng ta có thể mua được nhiều thứ bằng tiền, nhưng sức khỏe là thứ mà ta không thể mua được. Người có sức khỏe là người sẽ có tất cả mọi thứ.

Bạn đọc thân mến! Để có được sức khỏe tốt thì chúng ta cần phải trải qua nhiều yếu tố khác nhau như là: ăn uống, dinh dưỡng, luyện tập thể thao, ăn thực phẩm sạch, môi trường trong lành, … Chính vì điều đó, mà hôm nay Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến bạn đọc một quyển sách viết về sức khỏe được mang tên “Cẩm nang an toàn sức khỏe”, sách được 2 tác giả Nguyễn Ngọc Anh và Trương Hồ Nam tổng hợp và biên soạn, do nhà xuất bản Văn hóa – thông tin ấn hành. Đây thật sự là một quyển sách mà ta nên đọc để bổ sung thêm kiến thức, giúp ta tự bảo vệ bản thân mình và những người thân yêu!

Quyển sách: "Cẩm nang an toàn sức khỏe".

Quyển sách Cẩm nang an toàn sức khỏe gồm 11 chương, tập hợp các bài viết hữu ích trong việc bảo vệ, phòng ngừa và an toàn cho sức khỏe bản thân. Tin rằng đọc qua quyển sách bạn đọc sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Phần đầu quyển sách là những chia sẻ về cách xử lý các vấn đề về sức khỏe hàng ngày như: làm thế nào để chặn hiện tượng chảy máu cam, cách ngừa và làm dịu cơn đau đầu, trị chứng giãn tĩnh mạch, chứng lạnh chân tay... Tiếp theo nữa là những trang viết về phòng bệnh, phát hiện và trị bệnh, cụ thể như: cách bảo vệ vị giác, phòng ngừa cao huyết áp, phòng chống cảm mạo, phòng các bệnh đường ruột và dạ dày…Ngoài ra, sách còn chia sẻ nhiều những thông tin khác nữa như: cách cấp cứu các triệu chứng bất thường, thực phẩm và sức khỏe, cách bảo vệ sức khỏe trẻ em, cách chăm sóc sức khỏe từ tuổi trung niên, cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ và còn nhiều nữa những trang viết bổ ích được chia sẻ qua 291 trang sách.

Bạn đọc thân mến! có sức khỏe tốt, bạn mới có thể yêu thương, biết trân trọng cuộc sống, có động lực và điều kiện để thực hiện ước mơ, hoài bão. Sức khỏe là điều quý giá nhất mà mỗi con người cần có, nó quan trọng hơn cả tiền tài, danh vọng và sự nghiệp. Vì thế nên bạn và gia đình, người thân hãy quan tâm đến sức khỏe, chăm sóc sức khỏe để luôn duy trì 1 cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ.

Quyển sách Cẩm nang an toàn sức khỏe thật sự là một quyển sách hay về sức khỏe góp phần giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học, bổ sung thêm nhiều kiến thức cho bạn đọc trong việc bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình mình. Thân mời bạn đọc đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 345
Tin liên quan