18.05.2020

Quý độc giả thân mến !

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. Và ai cũng mong đứa con của mình sẽ được mạnh khỏe và thông minh như bao đứa trẻ khác. Nhưng không phải ai cũng được như ý muốn, và nếu một ngày đứa con của mình mắc hội chứng bệnh tự kỷ thì bạn sẽ làm sao? và làm thế nào để yêu thương vô điều kiện, dù đứa con mà tạo hóa ban cho bạn có như thế nào?

Hôm nay Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách Kiên nhẫn và yêu thương của tác giả Yvon Roy, được biên dịch bởi Nguyên Thảo, hiệu đính GS.BS. Lê Minh Khôi. Sách dày 159 trang, in trên khổ 26cm, in ấn vào năm 2018, được phát hành bởi NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh.

Quyển sách: "Kiên nhẫn và yêu thương".

 Đây là một câu chuyện cảm động có thật về người cha đơn thân đã cùng đứa con của mình vượt qua chứng bệnh tự kỷ. Khi Oliviver chào đời Marc đã vô cùng vui mừng và hoạch ra cho con biết bao nhiêu dự định tươi sáng. Nhưng rồi một ngày khi thấy con có những biểu hiện lạ như sợ đám đông, dễ hoảng loạn và chỉ ngồi một mình, Marc đưa con đi kiểm tra và mọi thứ như sụp đổ, anh gụt ngã hoàn toàn khi biết con mình bị mắc hội chứng bệnh tự kỷ.

Marc đã như mất phương hướng hoàn toàn khi anh không biết mình phải làm gì sắp tới. Với lòng yêu thương và kiên nhẫn Marc đã ở bên cạnh cùng con trai vượt qua nỗi cô đơn, từ việc chinh phục nỗi sợ hãi hạt bụi nhỏ của con, từng bước giúp con trở về với cuộc sống đời thường. Dù cho rất khó khăn, có lúc tuyệt vọng, nhưng trong lòng người cha này chưa bao giờ từ bỏ, với ý chí mạnh mẽ anh đã khám phá ra những phương pháp riêng làm sao để nói chuyện và dạy học, chơi đùa với một đứa trẻ bị tự kỷ.Và rồi những điều tốt đẹp cũng đến, Oliver đã có thể hòa nhập, vui chơi, đi học như những đứa trẻ bình thường khác và còn biết thể hiện tình cảm của mình, Marc người cha tuyệt vời ấy đã chiến thắng thử thách vô cùng lớn này.

Được trình bày dưới dạng truyện tranh, với những nét vẽ tự nhiên, Kiên nhẫn và Yêu thương tái hiện sống động cuộc chiến tinh thần mà Marc đã cùng con trải qua. Câu chuyện thật sự rất cảm động và làm lay động lòng người. Những kinh nghiệm rút ra từ câu chuyện của cậu bé Oliviver chắc chắn sẽ rất bổ ích. Nhưng trên tất cả, đây là một câu chuyện truyền cảm hứng và gieo mầm yêu thương.

 

Quý độc giả thân mến! Quyển sách Kiên nhẫn và yêu thương là một lời chứng thực cho các bậc cha mẹ rằng thách thức lớn nhất trong cuộc chiến này chính là tình yêu thương vô điều kiện cho dù chúng ta được trao cho đứa trẻ như thế nào đi chăng nữa. Mong rằng câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng đến những bậc phụ huynh không may có con em bị mắc hội chứng bệnh tự kỷ, có thể tìm ra những thông tin hữu ích hoặc chỉ đơn giản là thắp lên tia hy vọng để vượt qua.

Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 394
Tin liên quan