20.05.2020
Bạn đọc thân mến! bắt đầu từ ngày 05/5 vừa qua, Thư viện tỉnh đã mở cửa phục vụ trở sau khi nhận được thông báo hạn chế giãn cách xã hội trên cả nước vì dịch bệnh Covid - 19.
Thư viện tỉnh Kiên Giang mở cửa phục vụ quý bạn đọc trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ nhật hàng tuần. Với các phòng phục vụ: phòng thiếu nhi, phòng báo tạp chí, phòng mượn, phòng đọc và phòng đa phương tiện. Thư viện tỉnh vẫn với không gian rộng rãi, thoát mát và yên tĩnh chắc chắn sẽ là nơi học tập, nghiên cứu phù hợp dành cho các bạn học sinh, sinh viên và mọi bạn đọc. 
 
Thư viện tỉnh Kiên Giang

Dù mới mở cửa hoạt động trở lại, các bạn đọc vẫn đến với Thư viện tỉnh để học tập và ôn bài khá đông. Tuy nhiên, vẫn chấp hành đúng quy định phòng bệnh dịch Covid – 19 là đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào các phòng ở Thư viện.

Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh mong muốn tích cực tuyên truyền để thực hiện thêm nhiều chương trình nhằm xây dựng và phát triển thói quen đọc sách rộng khắp trong cộng đồng xã hội như: phối hợp với các trường trên địa bàn Thành phố, tổ chức các buổi học ngoại khóa cho các em học sinh đến tham quan và đọc sách tại thư viện. Các em học sinh đến Thư viện sẽ được đọc sách tự do, được nghe nhân viên Thư viện tỉnh giới thiệu những quyển sách hay, và cùng tham gia các trò chơi như: Stem Plus – lắp ráp robo thông minh, chơi cờ và ca hát…

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi đố vui do nhân viên Thư viện tỉnh điều phối.

Và ngoài các hoạt động phục vụ đọc tại chỗ, cùng với chiếc xe ôtô thư viện lưu động Ánh sáng tri thức, Thư viện tỉnh Kiên Giang còn mang sách đến phục vụ tại các trường học và các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn luân chuyển sách báo đến các tủ sách cơ sở cho các huyện vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo.

 

Xe ôtô thư viện lưu động Ánh sáng tri thức đến phục vụ các em học tại trường học.

Các địa phương, cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh muốn liên hệ với Thư viện tỉnh, vui lòng đến với địa chỉ lô c20 – 02 đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, hoặc liên hệ qua số điện thoại: 02973523232.

Ảnh và bài viết: Bảo Ngọc

 

 

 

Số lần đọc: 556
Tin liên quan