27.05.2020

          Bạn đọc thân mến! Cuộc sống là vô vàn những câu chuyện: có câu chuyện dài, câu chuyện ngắn, có cả chuyện vui và cũng có lẫn chuyện buồn… Mỗi câu chuyện đều ẩn giấu trong đó những bài học, những triết lý cuộc sống và rồi sẽ giúp bạn sống tốt và ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

          Tủ sách của Thư viện tỉnh hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn tựa sách viết về những câu chuyện trong cuộc sống, có tên gọi “Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn”, gồm 2 quyển tập 1 và tập 2, nằm trong tủ sách Rèn luyện nhân cách sống. Sách được Dương Minh Hào, Kiều Đặng Tố Linh, Nguyễn Anh Kiên biên soạn, in trên khổ 20.5cm và do nhà xuất bản Văn học phát hành vào năm 2018.

Quyển sách: "Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn".

          Lật vào ngay trang đầu của quyển sách, bạn đọc sẽ thấy ngay dòng chữ “Nhân cách tốt mới là tài sản vô giá của mỗi con người”, có lẽ đây chính là thông điệp chính của quyển sách “Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn” tập 1 và tập 2 mà nhóm tác giả biên soạn muốn mang đến cho người đọc.

          Bạn đọc thân mến! Không nhất thiết phải là những câu chuyện ly kỳ, trải qua nhiều sóng gió mới giúp ta rút ra được bài học. Cuộc sống đôi khi chỉ cần những câu chuyện nhỏ nhưng giá trị và ý nghĩa là đủ. Chỉ cần một chút quan sát và dừng lại suy ngẫm cũng có thể giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm sống quý báu và bài học thành công cho riêng mình, hay ít ra những câu chuyện nhỏ ấy còn có thể giúp bạn có thêm một chút niềm vui, một chút nghị lực trong cuộc sống...

          Và đó chính là những câu chuyện ngắn nằm trong 2 quyển sách “Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn”, mỗi câu chuyện tuy chỉ vỏn vẹn 1 trang giấy, nhưng lại chứa đựng đạo lý sâu xa và bài học ý nghĩa dành cho người đọc. Thế nên trong cuộc sống này, đôi khi chỉ cần lời ít ý nhiều, quan trọng vẫn là ở sự cảm thụ của người đọc.

          Bạn đọc thân mến! có một điều mà chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đó là không ai có thể thay đổi được số phận của mình, thế nhưng bạn có thể thay đổi được thái độ của bản thân với cuộc sống này. Tin rằng, đọc qua 2 quyển sách “Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn” tập 1 và tập 2 với những câu chuyện như: Từ ô – sin trở thành giám đốc nổi tiếng, Lời khen là một động lực tinh thần, Thành công bắt đầu bằng sự nhiệt tình, Trân trọng giá trị bản thân của người khác, Chỉ có thể là tình yêu của mẹ…bạn đọc sẽ có thể thay đổi những suy nghĩ của mình từ trước đến nay và sẽ tự ngẫm ra được những bài học vô cùng quý giá và bổ ích cho bản thân.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng, qua mỗi câu chuyện nhỏ chứa đựng những chân lý hết sức đơn giản, sâu sắc và vô cùng ý nghĩa trong 2 quyển sách “Câu chuyện nhỏ ý nghĩa lớn” tập 1 và tập 2 này sẽ mang đến cho mỗi bạn đọc nhiều thông điệp ý nghĩa dành cho bản thân. Thân mời quý bạn đọc đến với Thư viện tỉnh để tìm đọc 2 quyển sách thật hay này.

Bảo Ngọc.

 

Số lần đọc: 2213
Tin liên quan