27.05.2020

Quý độc giả thân mến!

          Từ xưa đến nay việc giáo dục nhân cách đạo đức luôn là đề tài rất cần thiết trong xã hội, bởi nhân cách thể hiện lên tính cách tốt hay xấu của mỗi con người. Và đối với trẻ nhỏ là học sinh việc hình thành nhân cách là nhiệm vụ rất quan trọng, giúp các em trở thành chủ nhân của tương lai luôn suy nghĩ tích cực, có nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên và ứng xử có văn hóa trong cuộc sống.

Có rất nhiều cách để giáo dục cho trẻ, ngoài việc trực tiếp dạy bảo thì bên cạnh đó việc đọc sách cũng sẽ là nguồn cảm hứng cho trẻ, từ những câu chuyện, các nhân vật, bài học rút ra… sẽ giúp cho các bé yêu thích, học hỏi và làm theo. Từ đó hình thành nhân cách tốt cho trẻ trong tương lai.

          Chính vì vậy mà hôm nay Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến quý bạn đọc bộ truyện tranh được mang tên “Giáo dục nhân cách cho học sinh”, bộ truyện có 29 quyển với 29 chủ đề khác nhau, gồm những câu chuyện và bài học vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ. Bộ sách của tác giả Ved Prakash, được dịch bởi Phạm Hữu Phúc, in trên khổ 28cm, do Nhà xuất bản dreamland phối hợp với Công ty CP Tri thức văn hóa sách Việt Nam in ấn, nhập khẩu và phát hành, xuất bản vào năm 2019. Trong 29 chủ đề thật hay và ý nghĩa, Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến bạn đọc 2 chủ đề khá quen thuộc trong cuộc sống chúng ta hằng ngày, đó là chủ đề “Xin lỗi” và “Cảm ơn”.

Bộ sách: "Giáo dục nhân cách cho học sinh".

          Bạn đọc thân mến! Trong cuộc sống việc xin lỗi và cảm ơn là một trong những biểu hiện của sự văn minh và ứng xử văn hóa. Trẻ nhỏ thường quên hoặc chúng sẽ bỏ qua những lời cảm ơn khi có ai đó giúp đỡ hay tặng quà… ví dụ như cậu bé Join trong câu chuyện “ Sinh nhật của John” trong quyển Giáo dục nhân cách cho học sinh Cảm ơn, vì quá háo hức nhận quà sinh nhật của các bạn nên John đã quên nói lời cảm ơn đến món quà sinh nhật của bà nội tặng mình, kết quả bà nội đã rất buồn và nghĩ John đã không còn quan tâm bà nữa. Tuy nhiên, sau đó cậu mở quà của bà nội tặng mình thì đó là món quà tuyệt vời, John đã nói cảm ơn và nói vời bà rằng đó là một món quà thật tuyệt, bà nội lúc này đã cảm thấy rất vui vì bà đã thấy mình được trân trọng và John là một cậu bé ngoan.

          Khi được tặng quà, bạn đừng quên nói lời “cảm ơn”. Lời cảm ơn thể hiện bạn quan tâm đến cảm xúc của người đó. Mọi người đều muốn mình được trân trọng, vì thế bạn nên tôn trọng cảm xúc của họ . Và đừng quên nói cảm ơn khi ai giúp đỡ mình nữa nhé.

          Đừng ngại ngùng nói lời xin lỗi, việc xin lỗi sẽ thể hiện bạn đã nhận lỗi và người khác nhất định sẽ vui vẻ và bỏ qua cho bạn. Trong câu chuyện “ Trên bờ biển” trong quyển sách Giáo dục nhân cách cho học sinh Xin lỗi. Hai chị em Sharon và Pamela đi biển chơi cùng bà ngoại, trong lúc chơi ném đĩa với nhau, Sharon đã vô tình làm đổ tòa lâu đài cát của một cậu bé đang xây gần đó, mẹ của cậu bé đứng gần đó đã rất khó chịu, còn cậu bé thì bắt đầu khóc lớn. Sharon không biết phải làm sao vì cô không cố ý. Và cuối cùng cô đã đến nói lời xin lỗi cậu bé, cậu bé đã nín khóc và cười tươi, mẹ cậu bé đã tha thứ và vô cùng cảm mến sharon.

Sẽ có những lúc bạn vô tình gây ra những lỗi lầm, hãy nhanh chóng nói “xin lỗi” để người khác biết rằng bạn không cố ý làm thế nhé.

          Độc giả thân mến ! Bộ sách “ Giáo dục nhân cách cho học sinh ” còn rất nhiều quyển có những bài học giáo dục ý nghĩa khác nữa như đừng ích kỷ, đừng lo sợ, bạn thân, thân thiện… mỗi quyển được sáng tác dựa trên những câu chuyện đạo đức giúp học sinh lễ phép, tự tin, đoàn kết, chia sẽ, dũng cảm…. và sau mỗi câu chuyện đều có những bài học rút ra. Với hình ảnh minh họa phong phú, chất lượng cao sẽ góp phần làm sống động những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng hấp dẫn.

Thân mời quý độc giả hãy đến tìm đọc bộ truyện tranh Giáo dục nhân cách cho học sinh rất ý nghĩa này, tại phòng đọc Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Kiên Giang, ở địa chỉ Lô C20 – 02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Thúy Quyên

Số lần đọc: 394
Tin liên quan