29.05.2020
Hỏa hoạn xảy ra tại nhà hàng hải sản Sóng Biển (H.Phú Quốc, Kiên Giang) khiến người dân xung quanh hoảng loạn.

Lửa bùng cháy trong nhà hàng hải sản Sóng Biển

Khoảng 3 giờ ngày 28.5, hỏa hoạn bất ngờ xảy ra ra tại nhà hàng hải sản Sóng Biển trên đường đường 30.4, thuộc KP1, TT.Dương Đông, H.Phú Quốc, Kiên Giang.

Theo lời kể của anh Trần Quốc Tuấn (32 tuổi), nhân viên bảo vệ một công ty đối diện, vào thời điểm trên, anh đang trực, chợt nhìn ra thì thấy có thứ gì đó màu đỏ ở vị trí đặt chiếc tivi của nhà hàng hải sản Sóng Biển.

“Tôi thấy lạ nên chạy ra phía trước xem thì phát hiện đó là lửa. Do nhà hàng lúc này không còn ai trông coi nên tôi tri hô mọi người đến giúp”, anh Tuấn kể.
Ông Trung, một người dân sống gần nhà hàng, cho biết ông nghe anh Tuấn bấm chuông gọi cửa báo nguy cơ cháy lan. Khi đó, ngọn lửa đã sắp lan sang nhà ông. Ông cùng người nhà dùng 2 máy bơm xịt nước chặn cháy lan.
“Phải nói là tôi đã trải qua một đêm hú vía, bởi trong sân nhà tôi lúc này có hơn chục chiếc xe máy và chiếc ô tô, tất cả đều đầy xăng. Nếu ngọn lửa lan qua thì coi như hết cứu. May mắn là nhà tôi chỉ bị cháy 2 camera và 1 khoảng mái nhà nhỏ”, ông Trung nói.
Nhiều vật dụng trong nhà hàng bị hư hỏng nặng
Một người dân khác cho biết khi đó khoảng 3 giờ 20, trời mưa to kèm nhiều tiếng sấm sét nhưng ông không nghĩ là có cháy. Mãi đến khi anh Tuấn đến gọi nhờ hỗ trợ thì ông mới chạy đến. Lúc này đã có nhiều người xúm lại chữa cháy, đồng thời gọi lực lượng công an đến ứng cứu.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC-CNCH Công an H.Phú Quốc đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng đến dập lửa. Đến khoảng hơn 4 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn đã làm hầu hết vật dụng trong nhà hàng hư hỏng nặng, khá nhiều đường dây viễn thông bị hư, các công nhân phải khẩn trương khắc phục.
Trao đổi qua điện thoại, thượng tá Diệp Tấn Hiền, Phó trưởng Công an H.Phú Quốc, cho biết lực lượng đang tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
Hỏa hoạn lúc 3 giờ sáng tại nhà hàng hải sản Sóng Biển ở Phú Quốc / Hoàng Trung // thanhnien.vn. -ngày 28/5/2020
Số lần đọc: 264
Tin liên quan