03.06.2020
Bưu điện tỉnh Kiên Giang đã có nhiều sai phạm về tài chính chi sai hàng tỉ đồng, ngoài ra còn sử dụng 137 lao động không ký kết hợp đồng với người lao động.

Bưu điện tỉnh Kiên Giang có nhiều sai phạm về tài chính chi sai hàng tỉ đồng và sử dụng lao động không ký hợp đồng.

Ảnh: Xuân Lam

Ngày 2.6, tin từ Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, vừa triển khai thông báo số 427 kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo Bưu điện tỉnh này.

Theo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, Bưu điện tỉnh Kiên Giang thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ có mặt còn hạn chế; công tác tổ chức cán bộ có nhiều trường hợp không đúng quy định; lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng có mặt chưa tốt, nhất là về quản lý tài chính, xây dựng cơ bản có nhiều khuyết điểm, sai phạm.
Trước đó, qua kiểm tra trong giai đoạn từ tháng 5.2017 đến tháng 9.2019, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang phát hiện Bưu điện tỉnh này đã có nhiều sai phạm về tài chính và tuyển dụng nhân sự.
Cụ thể, trong khoảng thời gian trên, lãnh đạo bưu điện đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý theo dõi để bưu điện Phú Quốc sử dụng 137 lao động nhưng không ký kết hợp đồng với người lao động; ký hợp đồng tuyển dụng vượt chỉ tiêu 207 trường hợp so với kế hoạch của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giao; tuyển dụng 36 lao động không đúng với chuyên ngành như thông báo về kế hoạch nhu cầu, vị trí tuyển dụng…
Ông Nguyễn Hoài Phong, Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang còn bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 12 trường hợp giữ chức danh lãnh đạo quản lý không đủ tiêu chuẩn; bổ nhiệm 2 trường hợp và bổ nhiệm lại 2 trường hợp không nằm trong quy hoạch được phê duyệt; tuyển dụng 37 lao động cho các đơn vị trực thuộc nhưng không có sự tham gia của thủ trưởng đơn vị trực tiếp sử dụng lao động; quy trình tuyển dụng 5 lao động chuyên môn nghiệp vụ không thông báo công khai số lượng, tiêu chuẩn tuyển dụng theo quy định.
Ngoài ra, Bưu điện tỉnh Kiên Giang cũng để xảy nhiều sai phạm về tài chính với số tiền hơn 3,256 tỉ đồng; trong đó, cá nhân ông Nguyễn Hoài Phong trực tiếp duyệt chi sai hơn 2,419 tỉ đồng. UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đã chỉ đạo xuất toán thu hồi 1,480 tỉ nộp ngân sách; đồng thời giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp chỉ đạo kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ Bưu điện và 5 cá nhân, trong đó có giám đốc và 2 phó giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang.
Bưu điện Kiên Giang sai phạm tiền tỉ, sử dụng 137 lao động không ký hợp đồng/ Đình Tuyển - Xuân Lam // thanhnien.vn 02/6/2020
 
 
Số lần đọc: 259
Tin liên quan