05.06.2020

Nhằm đưa các phong trào phục vụ tại Thư viện tỉnh trở lại hoạt động tích cực như trước đây sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid 19. Sáng ngày 5 tháng 6 năm 2020, Thư viện tỉnh đã phối hợp với trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức buổi học ngoại khóa cho gần 30 em học sinh khối lớp 3 và 4 đến Thư viện tham quan và đọc sách.

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại sảnh Thư viện tỉnh.

Đa số các em học sinh đều là lần đầu được đến trãi nghiệm tham quan tại Thư viện tỉnh, nên rất háo hức và vui vẻ. Buổi học ngoại khóa tại Thư viện hôm nay, các em được tham quan các phòng tại Thư viện như: phòng mượn, phòng đọc và được đọc sách tự do tại phòng Thiếu nhi. Đặc biệt, các em học sinh còn được nghe 2 cô thủ thư tại Thư viện giới thiệu quyển sách Bác Hồ của chúng em của tác giả Chu Trọng Huyền. Thư viện tỉnh rất vui vì các em học sinh rất chăm chú nghe phần giới thiệu sách và trả lời được tất cả các câu hỏi của 2 thủ thư hỏi về quyển sách.

Hy vọng, sau mỗi buổi học ngoại khóa phối hợp với các trường như thế này, Thư viện tỉnh sẽ góp phần đưa sách cũng như văn hóa đọc đến gần hơn với các em học sinh. Giúp các em ngày càng yêu thích việc đọc sách, và đến với Thư viện tỉnh để học tập và nghiên cứu nhiều hơn. Hy vọng rằng, Thư viện sẽ dần trở thành ngôi nhà thân thiết đồng hành cùng các em học sinh trên con đường học tập, vững tương lai sau này.

 

Các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh, có nhu cầu đến tham quan, đọc sách tại Thư viện tỉnh vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 02973.523232.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan và đọc sách của các em học sinh trường Lê Văn Tám tại Thư viện tỉnh:

Các em học sinh trường Lê Văn Tám đọc sách tại phòng thiếu nhi.

Em học sinh trường Lê Văn Tám tham gia trả lời câu hỏi.

Các em học sinh trường Lê Văn Tám chăm chú nghe phần giới thiệu sách của 2 cô thủ thư tại Thư viện tỉnh.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 496
Tin liên quan