05.03.2014
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Áo, ngày 15/06/2012, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Áo tại Việt Nam khai mạc triển lãm “Kỷ niệm 150 năm ngày sinh của danh họa người Áo Gustav Klimt”.

trien-lam-Gustav-Klimt-08

Gustav Klim (14/07/1862 - 06/02/1918) là một họa sỹ theo trường phái tượng trưng của nước Áo. Ông là một trong những thành viên xuất chúng nhất của phong trào “Tân nghệ thuật” -một phong trào nghệ thuật mang tính cách mạng vào khoảng năm 1900 ở Châu Âu. Ông là tác giả của nhiều bức tranh mang tính biểu tượng, thể hiện vẻ đẹp, sự quyến rũ và táo bạo, khắc họa rõ nét thời đại Tân nghệ thuật của thành Viên, trong đó tuyệt phẩm “Nụ hôn” là một trong những tác phẩm thành công nhất của ông và được cả thế giới say mê.

 

Bên cạnh việc trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của danh họa Gustav Klimt bằng 15poster khổ lớn in màu chất lượng cao, triển lãm cũng giới thiệu về con đường đến với nghệ thuật, những thể hiện, tư tưởng, sự phát triển nghệ thuật và cả những tranh cãi về nghệ thuật hay những nét riêng tư trong cuộc đời của ông.

Triển lãm mở cửa từ 8h đến 20h hàng ngày đến hết ngày 24/06/2012, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

trien-lam-Gustav-Klimt-01

Ngài Georg Heindl - Đại sứ Nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam; Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VH,TT & DL; Bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cắt băng khai mạc Triển lãm

trien-lam-Gustav-Klimt-07

Ông Nguyễn Hải Anh – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ VH,TT & DL tại triển lãm 

trien-lam-Gustav-Klimt-02

Số lần đọc: 1535
Tin liên quan