16.06.2020

          Quý độc giả thân mến! Lạc quan, yêu đời, cuộc sống trí tuệ phải là vui tươi, giản đơn và tích cực, có lẽ tâm linh chúng ta bị bụi trần, dục vọng, tiêu cực, bi thương che lấp từ lâu, thế thì hãy để dòng suối trí tuệ chảy tràn qua, rửa sạch cho tâm linh được sạch sẽ, mát mẻ, dòng suối trí tuệ từ đâu đến? Nó đến từ quyển sách “Suối nguồn trí tuệ”.

          Quý độc giả thân mến! Có lẽ chúng ta chán nghe cái lý luận dài dòng, khô khan nhưng chắc hẵn chúng ta sẽ thích những câu chuyện tế nhị và sinh động. Từ những mẩu chuyện nhỏ này quyển sách “Suối nguồn trí tuệ” sẽ làm bạn thức tỉnh và một khi hiểu ra, bạn sẽ cười. Những mẩu chuyện ở đây được chọn lọc kỹ, khi chúng ta xem qua, tin rằng nó sẽ là điểm kích phát cho trí tuệ của bạn, tìm ra điểm nhân, điều trí, giúp cho cuộc sống của bạn đạt nhiều thành công, sống vui và sống khỏe.

          Quý độc giả thân mến! Khi cuộc sống gặp khó khăn và trở ngại, chúng ta đã kiên trì để có đầy đủ niềm tin và hy vọng chưa? Đó là sự phân biệt giữa thành công và thất bại. Người thành công không mất đi niềm hy vọng, chúng ta hãy phấn đấu không mệt mỏi, để tìm ra biện pháp hành động, kiên trì để hoàn thành tốt công việc. Và đây cũng là một bài học, một kinh nghiệm, một niềm tin và hy vọng mà ta nhận thấy rõ hơn về một mẩu chuyện “Niềm vui tạo nên kỳ tích” mẩu chuyện nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa kể lại một trận đánh thời nhà Tống ở Trung Quốc, chiến tranh xảy ra liên miên, dân tình khốn khổ. Đại tướng quân Lý Vệ đem quân ra biên cương, không ngờ quân mình thế đơn lực yếu, ít không thắng nổi số đông nên bị vây khốn trên một quả đồi, chắc rằng sẽ bị quân địch tiêu diệt. Quân ta sa sút, có người muốn nộp khí giới đầu hàng… lúc này Lý Vệ trấn an các binh lính rằng xem ra chúng ta thực lực chúng ta không bằng quân địch, nhưng trước nay tôi vẫn tin vào ý trời, ông trời cho chúng ta thắng thì chúng ta thắng. Ông nói: “Ở đây tôi có chín đồng tiền, tôi sẽ xin ông trời phù hộ chúng ta vượt ra khỏi vòng vây. Tôi tung chín đồng tiền nếu rơi xuống đều là sấp thì đúng là ông trời phù hộ chúng ta, nếu như không sấp cả thì ông trời bảo chúng ta đừng phá vây tôi sẽ đầu hàng” nhưng lạ thay cả chín đồng tiền đều sấp họ nhảy lên reo hò, tung Lý Vệ lên cao nói “Chúng ta nhất định thắng”. Như vậy một đội quân ít người, ít ngựa đã lập nên kỳ tích chiến thắng kẻ địch hùng mạnh, phá vỡ vòng vây, bảo toàn lực lượng…

          Quý độc gỉa thân mến! Qua mẩu chuyện đó cho chúng ta thấy được có niềm tin, có hy vọng mới là sức mạnh thật sự, những đồng tiền đó hai mặt đều sấp cả nhưng lúc ấy cả đội quân tin rằng đã có ông trời phù hộ sẽ chiến thắng chính vì thế nên niềm tin đó, hy vọng đó đã làm nên kỳ tích. “Bí quyết thứ nhất của thành công” đây cũng là mẩu chuyện mang đầy ý nghĩa trong cuộc sống, tự ti là một biểu hiện sự coi khinh bản thân thường thấy nhất, người tự ti không có chủ kiến, dùng tiêu chuẩn đánh giá của người khác để bóp chết niềm tin của mình. Đó là nguồn gốc của nhiều bi kịch trong mỗi con người. Vì vậy tư ti là kẻ thù của tự tin. Một nhà khoa học từng nói, tự tin là bí quyết số 1 của thành công, tự tin là một thành phần quan trọng trong cá tính của con người, sự tự tin sẽ gạt bỏ mọi trở ngại, khắc phục muôn vàn khó khăn, khiến sự nghiệp đạt tới thành công một cách trọn vẹn, đó là niềm tin quan trọng nhất để đi tới thành công.

          Quý độc giả thân mến! quyển sách “Suối nguồn trí tuệ” bao gồm 100 mẩu chuyện, sách dày 287 trang, in trên khổ 21 cm, nhà xuất bản Thanh niên. Bìa quyển sách là một màu xanh hy vọng có hình ngọn núi, dòng suối, hình ảnh thiên nhiên thật hoài hòa, Thư Viện tỉnh tin rằng các bạn độc giả sẽ tìm đọc quyển sách hay, mang đầy ý nghĩa và bài học kinh nghiệm trong cuộc sống này, sách  hiện đang được trưng bày tại Thư Viện tỉnh tại lô C20 – 02, đường 3 tháng 2, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Mỹ Xuyên

 

 

Số lần đọc: 328
Tin liên quan