19.06.2020

          Bạn đọc thân mến!

         Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa đến với chúng ta. Cả người lớn cũng như các em thanh thiếu niên đều rất cần được trang bị đầy đủ những kiến thức, cũng như cách xử lý trong mọi tình huống bất trắc, nhận thức được mối nguy hiểm và những cách giải quyết trong tình huống xấu nhất. Chính vì vậy mà có kỹ năng sống là điều cần thiết cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Đối với thanh thiếu niên, điều này càng cần thiết hơn vì đây là lứa tuổi chuẩn bị vào đời.

         Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến bạn đọc 1 quyển sách kỹ năng vô cùng hữu ích, giúp cho chúng ta cũng như các em thanh thiếu niên có đầy đủ kỹ năng nhận biết cũng như tự bảo vệ mình qua quyển sách "100 Kỹ năng an toàn trong cuộc sống dành cho Thanh Thiếu niên". Sách dày 446 trang, in trên khổ 23 cm, của tác giả Chu Truyền Lâm viết và được Trần Giang Sơn dịch, quyển sách do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành vào năm 2018.

                              

        Quyển sách "100 Kỹ năng an toàn trong cuộc sống dành cho Thanh Thiếu niên" sẽ giúp cho các em trang bị thêm nhiều kỹ năng sống, để các em tự ý thức được giá trị của bản thân, biết cách tự ứng phó khi phải đối mặt với nguy hiểm trong cuộc sống như: hỏa hoạn, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm,…Quyển sách gồm 9 phần, được tác giả biên soạn và phân tích một cách toàn diện những nguy hiểm khác nhau mà thanh thiếu niên có thể gặp phải trong quá trình trưởng thành, đồng thời còn đưa ra giải pháp phòng tránh những nguy hiểm đó.

        Quý bạn đọc thân mến! Trang bị kỹ năng sống đối với các em Thanh Thiếu niên là việc cần được tiến hành thường xuyên và liên tục. Với lối viết sinh động, dễ hiểu, có tính ứng dụng cao. Hy vọng rằng, đọc qua quyển sách hữu ích này các em sẽ tích lũy thêm những kỹ năng sống, cũng như trang bị kiến thức để giúp bản thân biết cách xử lý các tình huống mà mình thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày và từ đó các bạn thanh thiếu niên sẽ có thể tự bảo vệ bản thân khi ở trong gia đình, nhà trường hay ngoài xã hội.

         Thân mời quý bạn đọc cũng như các em thanh thiếu niên cùng đến với Thư viện tỉnh để tìm đọc quyển sách này. 

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 451
Tin liên quan