23.06.2020

           Quý bạn đọc thân mến!

          Ô tô ngày càng được sử dụng rộng rãi như một phương tiện đi lại cá nhân cũng như vận chuyển hành khách và hàng hoá. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng xe Ô tô sử dụng trong xã hội, đặc biệt là các loại Ô tô đời mới đang kéo theo nhu cầu đào tạo rất lớn về nguồn nhân lực phục vụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. Ngoài ra, các bạn đọc yêu thích Ô tô hoặc các bạn đang là chủ sở hữu Ô tô có nhu cầu tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý cũng như cách bảo dưỡng, sửa chữa thông thường với Ô tô thì việc cần có một cẩm nang về sửa chữa và bảo dưỡng ô tô luôn là điều rất cần thiết và quan trọng.

          Để đáp ứng nhu cầu đó của bạn đọc, Thư viện tỉnh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sách “Kỹ thuật bảo dưỡng và sửa chữa Ô tô”.

  

  

         Bộ sách do Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội ấn hành năm 2017. Tác giả: Chu Mẫn Kiệt, Vỹ Song, Lưu Đức Thắng; người dịch Trần Giang Sơn; hiệu đính Hoàng Thăng Bình và một số tác giả khác.

          Bộ sách gồm 5 tập:

          Tập 1. Kỹ năng cơ bản sửa chữa Ô tô

          Cuốn sách cung cấp kiến thức cơ bản về ô tô, an toàn lao động và áp dụng phương pháp 5s trong bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và các bài thực hành kỹ năng sửa chữa cơ bản.

          Tập 2. Bảo dưỡng Ô tô

         Tập hợp 11 bài thực hành kết hợp giữa phần lý thuyết và thực hành về kiến thức chuẩn đoán, sửa chữa sự cố động cơ phát ra tiếng kêu lạ; kiểm tra và khắc phục sự cố của hệ thống làm mát động cơ, hệ thống bôi trơn động cơ; kiểm tra và sửa chữa đèn báo sự cố động cơ.

          Tập 3. Sửa chữa động cơ ô tô

         Giới thiệu các bài thực hành về chuẩn đoán, sửa chữa các sự cố về Ô tô như: Đèn báo nạp luôn sáng, máy khởi động không quay, cửa sổ điện không thể nâng hạ, không thể điều chỉnh gương gập điện, cần gạt nước không hoạt động,…

          Tập 4. Sửa chữa gầm mâm ô tô

          Cuốn sách giới thiệu các bài thực hành kiển tra, bảo dưỡng, thường xuyên và định kỳ ô tô.

          Tập 5. Sửa chữa điện ô tô

         Cuốn sách gồm các bài thực hành về chuẩn đoán, sửa chữa sự cố cơ bản về xe. Đây là bộ sách được biên soạn dưới dạng các bài thực hành có tính ứng dụng cao. Mỗi bài thực hành có kết hợp giữa phần lý thuyết và thực hành với mục đích giúp bạn đọc có thể vận dụng được những kiến thức trong bộ sách vào thực tế.

          Bạn đọc thân mến!

         Bộ sách này biên soạn không chỉ dành cho các bạn yêu thích Ô tô mà còn được biên soạn nhằm phục vụ các đối tượng sau đây: Sinh viên khoa động lực và kỹ thuật ô tô, máy kéo. Học viên hệ cao đẳng và trung cấp chuyên ngành sửa chữa ô tô. Học viên các lớp đào tạo ngắn hạn của các trung tâm dạy nghề và các Trường tư dạy nghề sửa chữa ô tô.

         Quý bạn đọc thân mến!

        Với mong muốn đem kiến thức trên những trang sách tới gần bạn đọc hơn, giúp bạn đọc có những kiến thức vững vàng nhất cả về kỹ năng, trình độ phục vụ cho những đam mê của chính mình. Vì vậy, Thư viện tỉnh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sách trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tập cũng như việc bảo dưỡng và sửa chữa ô tô.

         Bộ sách hiện có tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Địa chỉ: Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Gạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Trân trọng kính mời quý độc giả tìm đọc!

Đình Chinh

 

Số lần đọc: 359
Tin liên quan