24.06.2020

           Quý độc giả thân mến!

          Trong mỗi người chúng ta ai cũng có một ước mơ, hoài bão. Có thể ước mơ của người này thành hiện thực, nhưng người kia lại không, bởi lẽ để đạt được ước mơ chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn phải hy sinh và đánh đổi nhiều thứ. Nếu bạn gục ngã và muốn buông bỏ thì ước mơ sẽ không thành hiện thực. Chính vì thế, cho dù có lúc ước mơ bị che mờ, bị vùi dập trong những thử thách của cuộc sống khiến bạn không còn muốn nghĩ về nó nữa, bạn cũng đừng bao giờ từ bỏ nó, vì đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống, là điều cần thiết tạo nên sức mạnh cho bạn. 

          Để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho những ai đang trên đường chinh phục ước mơ của mình, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách được mang tên Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ nằm trong bộ sách Hạt giống tâm hồn của nhiều tác giả, được First New tổng hợp, sách dày 140 trang, in trên khổ 20.5, xuất bản vào năm 2017, do NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phát hành.

          Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ là quyển sách ý nghĩa tập hợp những câu chuyện nhỏ chân tình và đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Kể về những con người đầy nghị lực đã dũng cảm đối đầu với thử thách, nghịch cảnh của cuộc sống và quyết không từ bỏ ước mơ của mình.

          Bạn đọc thân mến! Ước mơ của mỗi người đều hướng tới một điều gì đó thật ý nghĩa và tươi đẹp. Sẽ có những ước mơ rất phi thường và cũng sẽ có những ước mơ rất đỗi bình dị. Giống như ước mơ có một đôi chân bước đi bình thường như bao bạn khác của một cậu bé thông minh nhưng bị mắc một căn bệnh ở chân. Hay ước mơ được trở thành nhạc sĩ nổi tiếng của một cậu bé không còn nhìn thấy được ánh sáng…

          Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, nguồn động lực cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai. Ước mơ của những con người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa của cuộc sống.

          Đã bao lần bạn đối đầu với nỗi buồn, tuyệt vọng, định từ bỏ ước mơ của mình? Có những người dù cho đối mặt với bất hạnh, họ vẫn không đầu hàng với số phận, giống như cậu bé trong câu chuyện “Điều kỳ diệu của niềm tin”, một trận hỏa hoạn đã làm bỏng nặng đôi chân của cậu bé, có thể sẽ bị tàn phế nhưng không mất niềm tin cậu bé đã quyết tâm chữa trị, tập luyện mỗi ngày, dù hồi phục chậm nhưng cậu đã bước đi được bằng đôi chân của mình, không những thế vài năm sau cậu bé còn có thể chạy bộ được. Khi đã trở thành một chàng trai, với quyết tâm mãnh liệt ấy, cậu vẫn cứ chạy, chạy mãi trên đôi chân tưởng chừng như phải cắt bỏ ngày trước của mình để rồi về sau cậu đã lập kỷ lục điền kinh thế giới, được tôn vinh là vận động viên điền kinh của thế kỷ.

          Thật vậy, khi đọc qua quyển sách này bạn sẽ nhận ra rằng giới hạn khả năng của mình là điều có thể thay đổi được nếu mình cố gắng và quyết tâm thay đổi. Con đường đi đến ước mơ chưa bao giờ là bằng phẳng, nhưng đôi khi chúng ta phải đối mặt với tận cùng của những khổ đau, thất bại. Khi đó, nếu bạn giữ mình đừng gục ngã, bạn sẽ tìm lại được chính mình và nhận ra ý nghĩa sâu sắc của từng khoảnh khắc cuộc sống.

          Cũng giống như câu nói “ Nhìn về phía mặt trời, các bóng tối sẽ khuất sau lưng ta” của W.Whitman là một thông điệp mà quyển sách đẹp này mang đến cho chúng ta.

          Mong rằng những câu chuyện giản dị trong quyển sách sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm cho bạn, giúp bạn vượt qua mọi thử thách, trở ngại để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

          Nếu yêu thích quyển sách Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ này, xin mời quý độc giả đến tìm đọc tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, Địa chỉ Lô C20-02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

                                                                                                Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 486
Tin liên quan