24.06.2020

            Quý độc giả thân mến!

          Paul Jennings là tác giả của hơn 100 cuốn truyện và là nhà văn nổi tiếng được trẻ em Australia bình chọn hơn 40 lần là “tác giả được yêu thích”. Ông được trao tặng 64 huân chương và giải thưởng vì những tác phẩm xuất sắc của mình. Ông cũng là một thầy giáo, một nhà trị liệu chứng khó đọc và một giáo sư đại học. Ông có 6 đứa con và là người ông tuyệt vời của nhiều đứa cháu.

          “Những câu chuyện kỳ lạ nhất” là những tập hợp câu chuyện đời thường nhưng vô cùng giàu trí tưởng tượng. Những nhân vật trong truyện là những con người bình thường có thể bắt gặp ở quanh ta. Họ sinh hoạt, học tập trong nhịp điệu bình thường của cuộc sống. Nhưng bất ngờ, họ gặp những điều khó có thể tin nổi: nước mắt của một cậu bé biến thành những pho tượng thần lùn, cây táo mọc lên trong miệng, những hình xăm di chuyển, những loại súp đem lại sức mạnh thần kỳ cho siêu nhân, những con chó cần giải cứu trong một bức tranh… Người đọc đắm mình vào sự hồi hộp của các nhân vật trong từng câu chuyện, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, cùng vắt óc suy nghĩ cách giải quyết vấn đề cùng những nhân vật và được đồng hành cùng họ trong những cuộc phiêu lưu kỳ ảo.

          Quyển sách dày 462 trang gồm 26 truyện ngắn. Độ dài trung bình của mỗi truyện ngắn chỉ khoảng 17 trang nên không hề gây cảm giác ngao ngán cho những bạn mới làm quen với sách. Các tình tiết truyện có tình tiết phát triển nhanh; cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn; trí tưởng tượng dồi dào; câu văn ngắn gọn, súc tích là những điểm cộng của tác giả. Cách tác giả miêu tả tâm lý, hành động và logic của các bạn nhỏ rất chân thật và chứng tỏ một sự hiểu biết sâu sắc về lứa tuổi thiếu niên, óc quan sát nhạy cảm và một tâm hồn đầy lòng trắc ẩn. Các câu chuyện được kể đôi lúc hài hước, kỳ lạ, đôi khi cảm động, giàu tình thương và chứa đựng trong nó những ý nghĩa sâu sắc, đôi lúc là những bài học khó quên. Và cái ác, cái xấu sẽ gặp những hậu quả thích đáng như là một kết quả tất nhiên của luật nhân quả tuần hoàn.

          Tinh thần ta được bay bổng thỏa thích trong trí tưởng tượng kỳ diệu của tác giả. Những câu chuyện của Paul Jennings khơi gợi trí tưởng tượng, tinh thần phiêu lưu, kỹ năng giải quyết tình huống của người đọc, nhắc họ nhớ về những kỷ niệm, những suy nghĩ, những ước mơ táo bạo nhất của mỗi người ngày thơ bé. Truyện viết cho trẻ em nhưng một người lớn cũng sẽ hoàn toàn bất ngờ và không thể dứt ra khi đọc chúng.

          “Những câu chuyện kỳ lạ nhất” là một cuốn trong 4 tập “Chuyện bí ẩn thường ngày” của Paul Jennings do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2010. Có lẽ khi đọc xong cuốn truyện này, bạn sẽ muốn tìm đọc ngay những cuốn còn lại trong bộ truyện. Tin rằng, bạn sẽ không thể bỏ qua: “Những câu chuyện hài hước nhất”, “Những chuyện lừa ngoạn mục nhất” và “Những câu chuyện hồi hộp nhất” trong cùng bộ truyện trên.

          Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, địa chỉ: Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Gạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Trân trọng kính mời quý độc giả tìm đọc!

 

Thu Trang

Số lần đọc: 357
Tin liên quan