25.06.2020
Theo thông tin từ người dân địa phương tại ấp Kim Quy B, xã Vân Khánh, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang), vào khoảng gần 07 giờ sáng nay, ngày 23.6 người dân đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Cán bộ y tế của Trạm y tế xã Vân Khánh(huyện An Minh) chăm sóc bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: N.A

Sáng ngày 23.6, trong lúc đi hái rau tại phần đất vườn nhà mình chị  Trần Ngọc Oanh đã phát hiện bé gái bị bỏ rơi trong tình trạng vẫn còn nguyên dây rốn quấn vào cổ, nhau thai ở gần bên. 

Ngay khi phát hiện, người dân địa phương đã nhanh chóng đưa em bé về Trạm Y tế xã Vân Khánh để xử lý do dây rốn của cháu bé đã bốc mùi rất nặng.

Bé gái được chị Trần Ngọc Oanh (bìa phải) nhìn thấy trong bụi cây này cách lộ khoảng 3m và được bà Danh Thị Sa Oanh (bìa trái) sơ cứu hút mũi, thổi ngạt. Ảnh: N.A

Bà Nguyễn Thị Tú Trinh, Trưởng Trạm Y tế xã Vân Khánh cho biết: “Khoảng 08 giờ sáng, chúng tôi tiếp nhận bé gái trong tình trạng khi sinh ra chưa được xử lý dây rốn, nhau thai, chưa vệ sinh cho bé. Chúng tôi nhanh chóng sơ cứu và tắm rửa, làm vệ sinh, rửa sát khuẩn để đảm bảo em bé không bị nhiễm trùng”.

Cháu bé sau khi đưa về trạm được người dân địa phương ủng hộ quần áo, tã, sữa. Trong thời gian đó, trạm cũng trình báo lên các cơ quan cấp trên để có thể tìm ra người thân của bé.

Bà Trinh cho biết thêm: “Bé gái ngủ ngon, bú bình tốt nhưng phía sau đầu bé và trong tai có những con vật nhỏ bò ra hình dáng trông giống giòi nhưng chưa xác định chính xác là con gì”.

Trong quá trình theo dõi xảy ra tình trạng này nên trong ngày 23.6, Trạm Y tế đã nhanh chóng chuyển bé gái về huyện để được điều trị tốt hơn.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây, có nhiều con vật lạ chui ra từ tai / Nguyên Anh // laodong.vn. -ngày 23/6/2020

 

Số lần đọc: 185
Tin liên quan