26.06.2020
Thông tin công tác tuyên truyền biển đảo Việt Nam, lịch sử hình thành phát triển vùng đất Nam bộ và tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội.

Đó là chủ đề hội nghị do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Kiên Giang phối hợp với Huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức sáng 26/6, tại thị trấn Vĩnh Thuận.

Hội nghị với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và phòng, ban huyện Vĩnh Thuận, đoàn viên thanh niên xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện.

Tư liệu ảnh phục vụ tham quan tại hội nghị. Ảnh: Trung Chánh.

Qua hội nghị lần này, nhằm khẳng định thêm nữa những chứng cứ lịch sử và pháp lý chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vị trí, vai trò tiềm năng của biển, đảo Việt Nam và công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi hội nghị, ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở TT&TT Kiên Giang cho biết: Hàng năm đơn vị phối hợp với các huyện, thành phố tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về biển, đảo và lịch sử hình thành vùng đất Nam bộ. Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem video clip triển lãm số 3D về những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tham quan các hình ảnh trưng bày tư liệu tuyên truyền về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam gồm các nhóm: tư liệu hiện vật, hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. 

Nhân dịp này, ông Lâm Văn Sển (bên phải), Giám đốc Sở TT&TT Kiên Giang đã trao số tiền 150 triệu đồng cho huyện Vĩnh Thuận để làm cụm panô tuyên truyền trên địa bàn huyện về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Ảnh: Trung Chánh.

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho các cơ quan báo, đài và các phóng viên báo trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh, trong đó có phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam, đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2019. Ảnh: Trung Chánh.

Kiên Giang: Triển lãm tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam / Đ.T.Chánh // nongnghiep.vn. -ngày 26/6/2020

Số lần đọc: 221
Tin liên quan