29.06.2020
TTO - Bộ kỷ yếu 21 dân tộc trên mọi miền đất nước của lớp 12A1 Trường THPT Võ Văn Kiệt (Kiên Giang) được dân mạng thích thú vì ý tưởng tuyệt vời.

Cả lớp đã lựa chọn nhiều địa danh của quê hương nhằm giới thiệu Kiên Giang đến bạn bè trên cả nước 

Ý tưởng chụp ảnh các dân tộc Việt Nam được lớp chuẩn bị từ năm lớp 11. Các bạn đã tìm kiếm các bộ trang phục ở Kiên Giang và TP.HCM. "Ban đầu, cả lớp có ý định làm 54 dân tộc, nhưng số lượng thành viên không đủ. Chúng em làm theo cặp, đẹp hơn, thay vì mỗi bạn đại diện cho một dân tộc" - Đức Thắng, người đăng bộ ảnh lên mạng xã hội, nói.

Trong ảnh, các chàng trai cô gái xúng xính trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc Khmer, Lào, Pà Phẻn, Xinh Mun, Lô Lô, Hà Nhì, Nùng, Mường…

Sau khi nghe ý tưởng này, cả lớp đồng ý ngay và được giáo viên chủ nhiệm ủng hộ. Chàng trai mặc bộ trang phục dân tộc Tày cho hay: "Lớp em tổ chức bốc thăm. Ai bốc trúng dân tộc nào thì mặc đồ dân tộc đó".

Điều khó khăn khi chụp bộ kỷ yếu là thời tiết. 6h sáng, các thành viên đã chụp phân cảnh đầu mà chưa ai kịp ăn sáng. Trưa, lớp chạy vòng quanh thành phố đến các địa điểm. Chiều tối, trời đổ cơn mưa. Lớp cùng nhau tâm sự dưới ánh lửa trại ôn lại những kỷ niệm khó quên của tuổi học trò.

Đức Thắng gửi lời gửi gắm đến các bạn cùng lớp 12A1: "Sau này khi nhìn lại bộ ảnh, chúng ta vẫn nhớ về nhau, nhớ về khoảnh khắc tuyệt vời như thế này".

Bộ ảnh đã nhận được cơn mưa thả tim trên mạng xã hội. 

Trang phục của dân tộc Khmer

 

Áo dài truyền thống Việt Nam

 

Hóa thân thành chàng trai - cô gái Pà Phẻn

 

Trang phục dân tộc Bố Y

 

Trang phục của người dân tộc Lô Lô

 

Dân tộc Khơ Mú

 

Áo tứ thân

 

Trang phục bà ba

Tìm trang phục các dân tộc trên cả nước chụp bộ ảnh chia tay thời cấp III / Phương Vy // tuoitre.vn. - 27/6/2020

Số lần đọc: 522
Tin liên quan