30.06.2020

          Hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 do Vụ thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã phát động cuộc thi này tại  tỉnh, đây cũng là năm thứ 2 Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức và phát động cuộc thi bổ ích này.

          Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020” được Thư viện tỉnh Kiên Giang phát động từ tháng 2/2020 đến đầu tháng 6/2020 trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, tạo sự đam mê và khích lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc trong cộng đồng.

          Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều các em học sinh viết bài tham gia, số lượng bài dự thi năm nay nhận về nhiều hơn năm trước, đa số các bài dự thi đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, sáng tạo, thể hiện song ngữ hay bằng các hình thức sinh động như vẽ tranh, chụp ảnh… đáp ứng đúng yêu cầu của Ban Tổ chức đưa ra. Số lượng bài dự thi được Ban Tổ chức tổng hợp là 3.475 bài. Trong đó có 255 bài của các em học sinh khối cấp 1; khối cấp 2 có 94 bài dự thi; và khối cấp 3 với tổng số bài là 3.126 bài.

 

Các bài dự thi được Ban Tổ chức phân chia theo từng cấp học.

          Sau khi kết thúc thời gian nhận bài vào ngày 15/6, Ban Tổ chức của cuộc thi đã làm việc và chấm thi nghiêm túc, đã chọn ra được 60 bài dự thi tốt nhất, cũng như đã tìm ra được chủ nhân của 30 giải thưởng cho 3 cấp học  ở vòng thi cấp tỉnh. Trong đó có 3 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 14 giải khuyến khích và 5 giải chuyên đề, các giải được chia đều cho 3 cấp. 60 bài dự thi được Ban Giám khảo chọn sẽ được gửi ra Hà Nội tham dự vòng chung khảo vào đầu tháng 7/2020. Dự kiến, đến tháng 9 sẽ có kết quả vòng thi chung khảo tại Hà Nội và tại Thư viện tỉnh Kiên Giang cũng sẽ tổ chức trao giải cho các em thí sinh đạt giải vòng sơ khảo và chung kết.

          Qua 2 năm phát động và tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tại tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như cả nước nói chung đã khẳng định được vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Cuộc thi đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ, học sinh và sinh viên.

          Một số hình ảnh của Ban Giám khảo trong những ngày chấm thi:

Ban  Giám khảo chụp ảnh lưu niệm tại Thư viện tỉnh.

 

Trưởng Ban Giám khảo phân chia các bài thi cho các thành viên chấm.

 

Ban Giám khảo đang chọn lựa các bài thi xuất sắc vào vòng chung kết.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc

 

 

 

 

Số lần đọc: 522
Tin liên quan