30.06.2020

          Quý độc giả thân mến!

          Sống trong cuộc đời này, ai cũng cần đến sự tha thứ vì chúng ta đều là những con người không hoàn hảo, vấp ngã chính là bài học lớn nhất cho việc tích lũy kinh nghiệm sống nên sự tha thứ tự bản thân nó đã là một điều kỳ diệu.

          “Dám tha thứ” là quyển sách đề cập đến cuộc sống cá nhân của con người mà tác giả muốn nhắn nhủ rằng nếu chúng ta có thể tìm thấy sự tha thứ từ trong sâu thẳm lòng mình dành cho những người đã gây ra đau khổ cho ta, chúng ta sẽ vươn tới mức độ cao hơn của lòng tự trọng và an lạc – sự an lạc lớn lao trong tinh thần, lòng căm thù và oán ghét sẽ không bao giờ kết thúc nếu ta không chủ động hóa giải chúng ra khỏi lòng mình.

          Hãy luôn nhớ rằng cần phải tha thứ, để được tha thứ. Trải qua nỗi đau đớn và mất mát, chúng ta ngày càng tìm ra nhiều lý do hơn nữa để trì hoãn sự tha thứ. Tuy nhiên, chúng ta không biết sự trì hoãn đó đã lấy đi của chúng ta sự bình an và hạnh phúc, nuôi dưỡng lòng hận thù suốt đời mà không nhận ra việc can đảm tha thứ cho những người đã cư xử xấu với mình là phương thuốc chữa lành vết thương hiệu nghiệm nhất.

          Tác giả nhắn nhủ rằng Tha thứ có sức mạnh kết nối con người với nhau. Ngọn lửa hận thù từng ngự trị trong trái tim mỗi chúng ta, đều có thể được thay bằng một tình yêu thương ấm áp”.

           Thật vậy tha thứ chưa bao giờ là điều không thể thực hiện được, nếu bạn cố gắng mở lòng mình, sống bao dung, cuộc đời sẽ dẫn dắt bạn đến một chân trời mới. Tha thứ cũng đồng nghĩa chúng ta tự giải thoát khỏi những ràng buộc và chúng ta sẽ hưởng nhiều điều tích cực hơn.

          Quý độc giả thân mến! Quyển sách “ Dám tha thứ” của tác giả Edward M. Hallowell, được Xuân Khanh dịch, sách dày 239 trang, in trên khổ 21cm, do nhà xuất bản tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh ấn hành vào năm 2017.

          Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, Địa chỉ Lô C20 – 02 đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý bạn đọc tìm đọc quyển sách này!

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 357
Tin liên quan