30.06.2020

          Ngày 25 tháng 6 vừa qua, Ban Giám khảo bắt đầu chấm thi vòng sơ khảo Hội thi “Nét Vẽ Mùa Xuân” tại Thư viện tỉnh, với tổng số 756 bức tranh của các thí sinh gửi về dự thi. Trong đó, có 279 bức tranh của các em học sinh khối cấp 1; khối cấp 2 có 254 tranh vẽ; và khối cấp 3 với tổng số là 223 bức tranh.

          Hơn 700 bức tranh nhận được, dưới góc nhìn của các em học sinh đều là những câu chuyện đẹp về tình yêu biển đảo quê hương; là những cảm nhận tươi nguyên về trường lớp, về bạn bè, người thân, về ước mơ… Ban Tổ chức cũng như Ban Giám khảo hội thi thật sự rất vui và trân quý những tác phẩm tham gia dự thi của các em trong lần đầu tổ chức này.

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm tại Thư viện tỉnh. - Ảnh: Bảo Ngọc

          Lần đầu tiên phát động và tổ chức hội thi vẽ, Ban Tổ chức mong muốn hình thành một sân chơi nghệ thuật bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh,thông qua hội thi lần này hy vọng sẽ lan tỏa rộng khắp niềm đam mê với mỹ thuật vào đời sống văn hóa cộng đồng, cũng như sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật. Hội thi được phát động từ tháng 2/2020 đến đầu tháng 6/2020 trong toàn tỉnh với đối tượng tham gia là các em học sinh từ bậc Tiểu học, THCS đến THPT.

          Với tâm huyết phát triển sâu và rộng hơn nữa các hoạt động mỹ thuật của các học sinh trong tỉnh, duy trì niềm đam mê hội họa và đưa tác phẩm của học sinh tỉnh nhà vươn ra cùng các bạn học sinh trong nước. Sau những ngày làm việc nghiêm túc, BGK đã chọn ra được 60 bức tranh xuất sắc, đúng với chủ đề và tiêu chí của Hội thi để tham gia vòng Chung khảo, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9. Các bài thi được tham gia dự thi vòng chung khảo sẽ được BTC thông báo đến các thí sinh cụ thể trong thời gian tới.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng, thông qua Hội thi “Nét vẽ mũa xuân” được tổ chức lần này sẽ góp phần đáng kể vào việc giáo dục mỹ thuật cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào học và vẽ tranh của học sinh trên địa bàn tỉnh. Mong muốn những năm tiếp theo sau nữa Hội thi sẽ tiếp tục duy trì và ngày càng nhận được sự hưởng ứng tham gia của các em học sinh và dần trở thành thương hiệu Hội thi vẽ uy tín, nhận được sự tin yêu của giới chuyên môn mỹ thuật, của quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh toàn tỉnh.

          Một vài hình ảnh chấm thi của Ban Giám khảo:

Ảnh: Tố Giang

 

Ảnh: Bảo Ngọc

 

Ảnh: Bảo Ngọc

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 421
Tin liên quan