10.07.2020
Ngày 6.7, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho viên đoàn viên, CNLĐ tỉnh Kiên Giang.

Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Hwaesung Rạch Giá (huyện Châu Thành), doanh nghiệp có vốn nước ngoài chuyên sản xuất giày, thu hút trên 4.000 lao động làm việc. 

Quang cảnh buổi thăm hỏi. Ảnh: LT

Tại đây, công đoàn cơ sở và lãnh đạo doanh nghiệp đã báo cáo về tình hình sản xuất, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNLĐ. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ vui mừng khi biết được dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng với sự linh động của mình, tổ chức Công đoàn vẫn tranh thủ tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp đảm bảo được thu nhập, việc làm ổn định cho người lao động ở mức cao hơn mức lương tối thiểu vùng.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm mô hình Bàn hỗ trợ CNLĐ do CĐCS công ty thành lập. Ảnh: LT

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: “Tôi đánh giá cao hoạt động CĐCS, đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của người lao động qua đó kịp thời chia sẻ, động viên hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ gặp khó khăn”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao CĐCS đã chủ động phối hợp, đề xuất người sử dụng lao động hỗ trợ để đoàn viên mua phương tiện đi làm, sửa chữa nhà khi bị ảnh hưởng, thiên tai; tổ chức buổi lễ tri ân cho cha mẹ tất cả đoàn viên, CNLĐ công ty nhân “Ngày gia đình Việt Nam”; tổ chức hội thao, hội thi, các hoạt động dành cho con công nhân lao động dịp Tết Trung thu, đầu năm học mới...

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: LT

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đặc biệt nhấn mạnh đến việc CĐCS đã chủ động tổ chức lấy ý kiến toàn thể người lao động về tâm tư, nguyện vọng. Từ đó làm cơ sở để thương lượng với doanh nghiệp, ký kết thỏa ước lao động tập thể với một số nội dung có lợi hơn cho CNLĐ theo hướng đảm bảo tiền lương CNLĐ luôn cao hơn lương tối thiểu vùng, đồng thời tăng lương định kỳ cho NLĐ, thăm tặng quà cho NLĐ nhân các sự kiện, lễ kỷ niệm của công ty, chế độ tham quan, nghĩ dưỡng, hỗ trợ bữa ăn ca cho NLĐ, hỗ trợ chi phí đi lại...  

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà lưu niệm cho Công ty TNHH Hwaesung Rạch Giá. Ảnh: LT

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng biểu dương CĐCS trong việc quan tâm, chăm sóc lao động nữ. Với đặc thù trên 80% tổng số lao động là nữ, CĐCS đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nữ đoàn viên, cũng như vận động nữ CNLĐ tích cực phấn đấu trong lao động sản xuất cũng như chăm lo cho gia đình, kịp thời thăm hỏi, tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ kỷ niệm 8.3, 20.10...

Trong thời gian tới, hậu quả dịch bệnh còn tác động lâu dài đến đời sống xã hội, trong đó có hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động, vì vậy tôi đề nghị Công đoàn cần phối hợp với doanh nghiệp động viên người lao động đoàn kết, phát huy tính sáng tạo, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó nâng cao thu nhập”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà cho CNLĐ. Ảnh: LT

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng kêu gọi doanh nghiệp cần giảm chi phí, duy trì việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất, áp dụng công nghệ, tìm thị trường mới để phát triển, từ đó duy trì việc làm, thu nhập cho CNLĐ. Đồng thời có quyết sách phù hợp trên cơ sở đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động; quan tâm, cải thiện điều kiện làm việc, tuân thủ quy định, quy trình sản xuất để người lao động được làm việc an toàn, phát triển bền vững; chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dâng hoa thắp hương tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ Phan Thị Ràng tại Hòn Đất. Ảnh: LT

Dịp này, thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang gửi lời cảm ơn và tặng quà cho lãnh đạo doanh nghiệp và tặng quà cho 50 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Đình Khang đã đến dâng hoa, thắp hương tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ Phan Thị Ràng (tức chị Sứ) tại Khu di tích Lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm hỏi, tặng quà CNLĐ tỉnh Kiên Giang / Lục Tùng // laodong.vn. -ngày 07/7/2020

 

 

Số lần đọc: 221
Tin liên quan