14.07.2020

          Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên xe ô tô lưu động của Thư viện tỉnh phải ngưng phục vụ một thời gian. Ngày 12/7 vừa qua được sự đồng ý của Ban Giám Đốc Thư viện tỉnh, xe ô tô lưu động “Ánh sáng tri thức” đã bắt đầu lăn bánh phục vụ bạn đọc trở lại.

          Thư viện tỉnh đã phối hợp cùng với Thành Đoàn và Tỉnh Đoàn đưa xe Ô tô thư viện lưu động đến phục vụ tại 2 điểm: Buổi sáng phục vụ ở Thành đoàn Tp. Rạch Giá với chương trình Trại hè 2020, trong chương trình trại hè có tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Chủ quyền biển đảo, biên giới cho Thanh Thiếu nhi năm 2020”, Thư viện tỉnh đã tham gia trưng bày các quyển sách về chủ đề biển đảo và giới thiệu đến các em quyển sách ảnh mang tên “Đến với Trường Sa”, phần giới thiệu sách đã thu hút được sự theo dõi và lắng nghe của các em học sinh.

Thủ thư của Thư viện tỉnh giới thiệu quyển sách “Đến với Trường Sa”.  - Ảnh: Thành Tâm 

 

Thư viện tỉnh trưng bày các quyển sách về chủ đề biển đảo. - Ảnh: Thành Tâm

          Kết thúc buổi sáng ngày 12/7, chiều cùng ngày xe Ô tô thư viện lưu động lại lăn bánh tiếp tục đến với trường Cao đẳng Kiên Giang phục vụ Triển lãm Hưởng ứng Ngày hội tri thức khoa học và công nghệ tỉnh Kiên Giang năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức. Tại đây, xe Ô tô thư viện lưu động cũng đã thu hút được đông đảo các em học sinh đến tham quan mô hình xếp sách nghệ thuật, đọc sách và tham gia phần trò chơi Quiz trên máy tính được trang bị trên xe Ô tô.

Các em học sinh tham quan gian hàng triển lãm sách của Thư viện tỉnh. - Ảnh: Mỹ Hảo

 

Mô hình xếp sách nghệ thuật tại gian hàng của Thư viện tỉnh. - Ảnh: Bảo Ngọc

 

Các em học sinh đọc sách và tham gia trò chơi trên xe Ô tô thư viện lưu động. - Ảnh: Bảo Ngọc

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng trong tương lai, chiếc xe Ô tô thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” sẽ ngày càng phát huy hơn nữa những gì đã và đang làm được - đem sách và thông tin tri thức đến gần hơn với không chỉ các em học sinh mà còn phục vụ cho cả người dân ở vùng sâu vùng xa trong tỉnh. Tin rằng, xe Ô tô thư viện lưu động sẽ trở thành ngôi nhà nhỏ di động thân thiết mang từng quyển sách hay và tri thức mới đến với các em học sinh cũng như người dân trên địa bàn tỉnh.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 625
Tin liên quan