16.07.2020
TTO - Chiều 15-7, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang, Công ty INSEE Việt Nam khánh thành công trình đường ống dẫn nước sạch cho bà con vùng bị hạn, mặn tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

Đại diện nhà tài trợ Công ty INSEE Việt Nam, Tỉnh đoàn Kiên Giang và báo Tuổi Trẻ khánh thành công trình nước sạch - Ảnh: LAN NGỌC

Công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt có chiều dài 1,6km và lắp đặt đồng hồ nước phục vụ 64 hộ dân của ấp Ba Núi với kinh phí 250 triệu đồng là dự án nằm trong chương trình "Nước cho vùng hạn mặn" do báo Tuổi Trẻ phát động, với sự đồng hành tài trợ kinh phí của Công ty Siam City Cement Việt Nam (Ximăng INSEE Việt Nam).

Đến dự lễ khánh thành, ông Andy White - giám đốc Nhà máy Ximăng INSEE Hòn Chông - chia sẻ: "Công ty chúng tôi luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài để đóng góp cho cộng đồng.

Thông qua dự án với báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Kiên Giang lần này, Ximăng INSEE Việt Nam cũng như các tình nguyện viên của công ty tự hào góp sức mình xây dựng và hỗ trợ cộng đồng địa phương, đặc biệt là địa bàn tỉnh Kiên Giang - nơi Nhà máy INSEE Hòn Chông chúng tôi hoạt động".

Nhà báo Hoàng Trí Dũng, trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ, trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ấp Ba Núi - Ảnh: TẤN PHÁT

Thay mặt tỉnh Kiên Giang, ông Lâm Quốc Toàn - phó bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang, chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang - gửi lời cảm ơn báo Tuổi Trẻ cùng nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ bà con xã Bình An.

"Chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp bà con vượt qua hạn mặn. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm của quý báo và công ty chia sẻ khó khăn cho bà con" - ông Toàn nói.

Suốt những năm qua, các hộ dân nơi đây phải lấy nước từ các sông hồ nhỏ và nước mưa sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày, nhưng hiện lượng nước ở các hồ đều trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng do hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài.

Nhân dịp này, chương trình còn dành tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương.

Ông Andy White, đại diện nhà tài trợ, trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của ấp Ba Núi - Ảnh: TẤN PHÁT

"Bây giờ có nước sạch xài rồi, quý lắm. Nhưng tui biết phải xài tiết kiệm, xài khi cần thiết thôi...", bà Thì Thị Tốt (66 tuổi, người dân được hỗ trợ) tươi cười nói.

Ngồi cạnh đó, bà Lý Thị Sâm (66 tuổi) cũng vui mừng không kém: "Mấy nay nước bị nhiễm mặn nên không xài được, sinh hoạt gia đình khó khăn lắm, may có đường ống dẫn nước này tui đỡ lo rồi".

Chương trình "Nước cho vùng hạn mặn" được sự đồng hành tài trợ của Công ty Ximăng INSEE Việt Nam với kinh phí tài trợ tiền mặt 500 triệu đồng để tặng bồn chứa nước cho bà con 2 tỉnh Long An, Vĩnh Long và công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang cùng 500 tấn nguyên liệu ximăng hỗ trợ địa phương xây dựng các công trình phục vụ khắc phục hạn, mặn cho dân.

Từ đầu đợt hạn mặn năm 2020 đến nay, báo Tuổi Trẻ đã trao hỗ trợ 500 bồn chứa nước inox 1.000 lít, 1.400 bồn chứa nước nhựa 500 lít cùng quà tặng nhu yếu phẩm thiết yếu… trị giá hơn 3,7 tỉ đồng cho bà con bị thiệt hại nặng tại 7 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng.

Khánh thành công trình nước sạch cho vùng hạn mặn Kiên Giang / Lan Ngọc // tuoitre.vn. -ngày 15/7/2020

Số lần đọc: 238
Tin liên quan