21.07.2020
“Việc làm đó đã truyền cảm hứng, có sức lan tỏa và nâng lên tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng để chăm lo các em học sinh, các thế hệ mai sau trong xây dựng và phát triển huyện nhà”, trích thư khen ngợi của Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang).

Cô Lê Thị Anh Đào nhận thư khen ngợi của Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Ảnh: N.A

Cô giáo Lê Thị Anh Đào, giáo viên Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã có việc làm ý nghĩa dành cho học sinh nghèo nơi đây. Cụ thể cô Đào đã mở ra một "shop 0 đồng", vận động các mạnh thường quân sách vở, cặp da, dụng cụ học tập, giày dép, quần áo... để cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới thật chỉnh chu. Việc làm ý nghĩa, thiết thực của cô Đào đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người.

Không chỉ có sự ủng hộ của nhiều phụ huynh mà chính các em học sinh cũng học theo gương cô tình nguyện tham gia phụ giúp. Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận là thông điệp mà "shop 0 đồng" thực hiện trong 2 năm qua và mang lại lợi ích thiết thực cho mọi người.

Ấn tượng và xúc động với việc làm của cô Đào, ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận đã gửi thư khen ngợi việc làm này.

Nội dung thư có đoạn: 

Qua thông tin trên báo chí và báo cáo của Văn phòng Huyện ủy, tôi được biết thời gian qua, cô Lê Thị Anh Đào, cùng với một số phụ huynh và các em học sinh đã có sáng kiến vận động, quyên góp và tổ chức thực hiện mô hình siêu thị 0 đồng để kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ các loại đồ dùng học tập, quần áo, giày dép... giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều kết quả tích cực và được nhiều người hưởng ứng. Hiệu quả của mô hình ngày càng nâng lên và có tác động tích cực trong thực hiện các phong trào nhân đạo từ thiện.

Tôi rất ấn tượng và xúc động với cách làm của cô Đào, của phụ huynh và các em học sinh với khẩu hiệu “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận” để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị cho năm học mới. Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” từ ngàn xưa của dân tộc ta.

Ông Lê Trung Hồ cũng bày tỏ hoan nghênh và biểu dương, khen ngợi ý tưởng sáng tạo, thiết thực nêu trên; hy vọng việc làm này sẽ được nhân rộng và có sức lan tỏa trong thời gian tới với nhiều mô hình, cách làm hay, góp phần tích cực trong phát triển cộng đồng xã hội.

Bí thư Huyện ủy viết tâm thư cho cô giáo mở "shop 0 đồng" cho trò nghèo / Nguyên Anh - Diễm Trang // laodong.vn. -ngày 21/7/2020

 

Số lần đọc: 252
Tin liên quan