24.07.2020
“Tôi rất lo lắng vì còn khá nhiều em học sinh chưa nhận được quần áo, dụng cụ học tập vì nguồn vận động đã hết thì bất ngờ nhiều người tìm đến ủng hộ. Mừng lắm, mừng muốn bật khóc”, cô Lê Thị Anh Đào, giáo viên Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) chia sẻ.

Cô Lê Thị Anh Đào vui mừng vì nhận được nhiều sự ủng hộ giúp cho các trò nghèo bước vào năm học mới. Ảnh: Diễm Trang

Báo Lao Động điện tử ngày 17.7 đăng bài viết "Khi trò nghèo vô tư shopping với giá 0 đồng", viết về cô giáo Lê Thị Anh Đào, giáo viên Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang) đã có việc làm ý nghĩa dành cho học sinh nghèo nơi đây. Cụ thể cô Đào đã mở ra một "shop 0 đồng", vận động các mạnh thường quân sách vở, cặp da, dụng cụ học tập, giày dép, quần áo... để cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới thật chỉnh chu. 

Ngày 24.7, cô Đào thông tin thêm: Ngay sau khi thông tin được lan tỏa đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người. Tuy nhiên, số lượng học sinh đến nhận khá đông mà số phần quà cô vận động được vẫn chưa đáp ứng hết. Chưa hết lo lắng việc nhiều em học sinh thiếu thốn không thể đến trường đầy đủ như bạn bè thì cô Đào nhận được rất nhiều tin vui từ các mạnh thường quân.

“Có người gọi điện, có người đến trực tiếp ủng hộ. Vừa hết lại có ngay, lần này nhận được thêm khoảng 300 suất nữa và 2 triệu đồng cho các em. Tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm vì đã tin tưởng và ủng hộ giúp sức cho học trò nghèo”, cô Đào chia sẻ.

Trước đó, thấy được việc làm ý nghĩa của cô Đào, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận cũng đã có thư khen ngợi gửi đến cô.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được thư, cô Đào nói: “Rất xúc động khi đọc thư khen nhưng không phải vì mình được khen mà vì việc làm của mình được các cấp lãnh đạo quan tâm và ủng hộ. Đó là động lực tiếp thêm cho mình làm tốt hơn. Và xin cảm ơn báo chí đã đưa những hình ảnh đẹp thiết thực đến cho bạn đọc, nhờ vậy mà có thêm nhiều nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân cũng như các độc giả gửi về”. 

Cô giáo mở "shop 0 đồng": Mừng muốn khóc vì được nhiều người ủng hộ / Nguyên Anh // laodong.vn. -ngày 24/7/2020

Số lần đọc: 260
Tin liên quan