28.07.2020
Hơn 1.000 người dân ở hai xã Tân Khánh Hòa (H.Giang Thành, Kiên Giang) và xã Nhơn Hội (H.An Phú, An Giang) đã được tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, thử đường huyết và đặc biệt là đo điện tim miễn phí.

Rất đông người dân ở hai huyện biên giới được khám bênh, phát thuốc miễn phí - Ảnh: TRƯƠNG KIÊN

Nhằm góp phần chăm lo sức khỏe cộng đồng và đẩy mạnh công tác xã hội. Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã đến khám chữa bệnh, phát thuốc và phát quà cho hơn 1.000 người dân ở hai xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang và xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Sáng 25-7, tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang đoàn y, bác sĩ đã thăm khám cho hơn 500 người dân ở đây và trong ngày 26-7 đoàn cũng đã thăm khám cho hơn 500 người dân ở xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Những người đến đây khám bệnh là những người thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phần lớn là đồng bào các dân tộc vùng biên giới Campuchia như Khmer, Chăm...

Nhiều người dân cho biết rất vui vì được các y, bác sĩ đến tận vùng quê để khám bệnh - Ảnh: TRƯƠNG KIÊN

Trong quá trình thực hiện, các y, bác sĩ đã tiến hành tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, thử đường huyết và đặc biệt là đo điện tim cho bà con. Sau khi khám bệnh bà con sẽ nhận được một phần thuốc theo toa của bác sĩ và một phần quà là các nhu yếu phẩm như đường, sữa, nước mắm, dầu ăn

Ông Võ Văn Bé (64 tuổi, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho biết: "Tui bị mệt tưởng già rồi nên vậy, bữa nay đi khám chỗ này mới biết bị cao huyết áp. Bác sĩ dặn là không hút thuốc nữa với ăn uống đầy đủ, được thuốc rồi quà nữa vui lắm"

Chị Phan Kim Tươi, chuyên viên văn phòng UBND huyện Giang Thành, Kiên Giang, chia sẻ: "Trong lúc dịch bệnh như thế này mà đoàn không ngại đường xa xuống đây khám bệnh cho bà con, phải nói là rất vui và biết ơn nên chúng tôi hỗ trợ và phối hợp với đoàn một cách chặt chẽ nhất".

Được biết đây là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trong nhiều năm qua. Nhưng năm nay do dịch bệnh COVID 19 nên đoàn mới tổ chức khám chữa bệnh trở lại cho bà con trong thời gian gần đây.

Khám chữa bệnh và phát quà cho hơn 1.000 người ở vùng biên giới / T.D.V - TRƯƠNG KIÊN / tuoitre.vn. -ngày 28/7/2020

Số lần đọc: 252
Tin liên quan