29.07.2020

          Bạn đọc thân mến!

         Hiện nay, với nền kinh tế hiện đại phát triển nhanh chóng, trẻ em được mở mang tiếp xúc nhiều với xã hội, ý thức và nhu cầu về kinh tế của trẻ em cũng tăng dần. Tiền bạc là một phương diện quan trọng để trẻ nhận thức về hoạt động của xã hội. Nếu trẻ không có khái niệm về quản lý và sử dụng tiền bạc ngay từ lúc nhỏ thì điều này không chỉ ảnh hưởng tới tính cách và sự trưởng thành của trẻ, mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc, tương lai sau này. Vì thế, bậc làm cha mẹ chúng ta cần phải dạy cho trẻ biết cách quản lý tiền bạc để trẻ nhận thức đúng đắn và biết quản lý hiệu quả kinh tế thì sự nghiệp và tương lai của trẻ sẽ tốt hơn.

          Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến quý bạn đọc một quyển sách hay, ý nghĩavà thiết thực được mang tên “Dạy con quản lý tiền bạc”, đây là một quyển sách được tuyển chọn với gần 50 mục nhỏ về quản lý tiền bạc được biên soạn một cách công phu, nhằm giúp chúng ta tham khảo và vận dụng vào cuộc sống thực tế.

          Quyển sách “Dạy con quản lý tiền bạc” được tác giả Khánh Nguyên biên soạn, sách dày 160 trang, in trên khổ 24cm, do nhà xuất bản Văn Học ấn hành năm 2017.

          Bạn đọc thân mến! Bậc làm cha mẹ trước hết cần mẫu mực, chính cha mẹ phải biết quý trọng tiền bạc cũng như của cải do chúng ta làm ra. Khi con cái bắt đầu hiểu biết phải chú ý ngay tới thái độ và khuynh hướng đối với tiền bạc của trẻ. Ngày nay, ý thức về việc dùng tiền đổi vật chất của trẻ được hình thành từ rất sớm; Hiểu được cách kiếm tiền, quản lý và chi tiêu hợp lý sẽ khiến cho cuộc sống trở nên thành công hơn về mặt tài chính. Vì thế, nếu trẻ học được những kỹ năng này và được giáo dục đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp trẻ hình thành thói quen và kỹ năng quản lý tốt tiền bạc, không tiêu xài hoang phí. Qua đó trẻ mới ý thức và tôn trọng những đồng tiền vốn không dễ dàng kiếm được.

          Thư viện tỉnh mong rằng, với gần 50 mục nhỏ tri thức vàng cho cuộc sống, có thể kể đến các bài học như: Thế nào là nhận thức về tiền bạc, thử xem trẻ hiểu biết được bao nhiêu về tiền bạc, Kịp thời phát hiện những nhận thức sai lệch đối với tiền bạc ở trẻ, Giúp con trẻ gây dựng nhận thức đúng đắn về tiền bạc, Dạy con cách dùng tiền để mua bán những thứ đơn giản, Hãy để trẻ biết muốn có tiền thì phải làm việc…, có thể giúp trẻ hiểu và biết cách quản lý tiền bạc tốt hơn nhiều. Điều đặc biệt ở quyển sách này là đằng sau mỗi bài học điều có một phần thực hành để cho trẻ áp dụng vào cuộc sống hiện thực và đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm về quản lý tiền bạc một cách tốt nhất cho trẻ để tương lai của trẻ sẽ tốt đẹp hơn. 

          Thân mời quý bạn đọc đến Thư viện tỉnh, tại Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách hay và ý nghĩa nhé!

Huyền Trang

 

Số lần đọc: 324
Tin liên quan