30.07.2020

          Quý độc giả thân mến!

          Trong cuộc sống thường xảy ra những sự việc không như chúng ta mong muốn. Đã có lúc bạn muốn thay đổi cuộc đời mình, để cuộc sống có thể tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn nhưng rồi bạn lại thấy điều đó sao khó khăn đến thế, có chăng thay đổi chỉ có trong giấc mơ. Để tiếp thêm niềm tin và truyền tải nguồn cảm hứng tích cực, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi “Being Happy” của tác giả Andrew Matthews, được dịch bởi Dũng Tiến và Thúy Nga. Quyển sách dày 190 trang, in trên khổ 20cm, do nhà xuất bản Trẻ ấn hành vào năm 2019.

          Ngay từ khi ra đời năm 1988, cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên thế giới. Bán được hàng triệu bản trên 60 quốc gia, Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi đưa Andrew Matthews từ một họa sĩ vẽ tranh minh họa trở thành một trong những diễn giả được ưa chuộng trên thế giới.

          Mở đầu quyển sách bạn sẽ đọc được câu chuyện thật hay của một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với Học giả rằng ông ta đã mất tất cả. Học giả cho rằng người đàn ông ấy chỉ có tiền là mất nhưng vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại được thì cái gì ông ấy cũng còn, Bởi lẽ tiền không mua được sức khỏe, nhưng sức khỏe và tinh thần tốt sẽ giúp con người tìm lại được tất cả. Thay vì buồn bã tiêu cực thì chúng ta hãy biết ơn và vui vẻ tận hưởng những gì chúng ta đã và đang có.

          Một câu chuyện ngắn bình dị nhưng chứa đựng cả thông điệp mà quyển sách mang lại, chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời của một người thay đổi, từ chỗ bi quan sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay làm lại từ đầu. Chúng ta thấy được rằng sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng sẽ thay đổi.

          Bạn đọc thân mến! Đọc qua từng trang sách bạn sẽ thấy được trong cuộc sống có rất nhiều người trong chúng ta có những khuôn mẫu cư xử khác nhau như “mẫu bi kịch”, “mẫu tai nạn”, mẫu “ tôi lúc nào cũng bị lỡ cơ hội ”, mẫu “ tôi lúc nào cũng khỏe mạnh” hay “mẫu đi đâu tôi cũng làm ra tiền”... nó cứ như một thói quen lặp đi lặp lại. Cũng sẽ có những mẫu tích cực trong con người chúng ta, nhưng những mẫu tiêu cực thì phải làm sao? Chúng ta phải nhìn nhận, chấp nhận và thay đổi cuộc đời thì chúng ta mới thay đổi và hạnh phúc hơn.

          Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là tập hợp những kinh nghiệm giúp cho bạn biết làm sao bạn có thể thay đổi thái độ sống, giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống thường ngày mà bạn phải đối mặt. Với lối trình bày chỉn chu, vừa hài hước vừa nghiêm túc, quyển sách mang lại rất nhiều điều thú vị, bổ ích để chúng ta hiểu được bản thân, biết mang niềm vui cho mình, để mình biết tha thứ cho bản thân và nhận thức được các quy luật tự nhiên để có thể điều chỉnh bản tính tốt hơn.

          Đi từ cách hình thành nên những dạng mẫu, cách tâm trí bạn vận hành, cho đến cách đặt ra những mục tiêu, hướng dẫn bạn biết cách chấp nhận cuộc sống hiện tại, và bạn sẽ thấy được "ngày hôm nay rất quan trọng" bởi nỗ lực ngày hôm nay sẽ là nền tảng và tác dụng đến mai sau. Being happy như chính tên gọi của mình sẽ là cuốn cẩm nang cho những ai muốn "quẳng gánh lo đi mà vui sống".

          Với những ai đang muốn tìm kiếm hạnh phúc hay muốn cuộc đời hạnh phúc hơn thì hãy tìm đọc quyển sách thật hay này nhé. Quyển sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, ở địa chỉ Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả tìm đọc./.

Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 324
Tin liên quan