03.08.2020
Trong ngày 1.8, toàn bộ tàu, phà vận tải hành khách đến và rời đảo Phú Quốc (Kiên Giang) phải tạm dừng do thời tiết xấu. Thời gian hoạt động trở lại tùy thuộc vào tình hình thời tiết.

Bến tàu Rạch Giá - Phú Quốc

Sáng 1.8, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết toàn bộ các chuyến tàu, phà vận tải hành khách đến và rời đảo Phú Quốc trong ngày 1.8 đều phải tạm dừng do thời tiết xấu.

Theo ông Tại, từ chiều 31.7, thời tiết bắt đầu có chuyển biến xấu nên đơn vị phải quyết định cho tạm dừng các chuyến tàu, phà ra đảo Phú Quốc để bảo đảm an toàn cho người dân. Thời gian tàu, phà ra Phú Quốc hoạt động trở lại tùy thuộc vào tình hình thời tiết.
Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh du lịch với loại hình cano và tàu du lịch tham quan các đảo nhỏ và lặn ngắm san hô cũng được cơ quan chức năng thông báo tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.
Ngay sau khi có thông báo tạm dừng hoạt động, các công ty tàu, phà vận tải các tuyến ra vào Phú Quốc đã liên lạc và hướng dẫn hành khách thủ tục đổi vé, trả vé.
Theo bản tin dự báo thời tiết vào ng 1.8, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang và Phú Quốc, vùng biển Vịnh Thái Lan có mưa rào và giông, trong cơn giông đề phòng lốc xoáy, tầm nhìn xa từ 4 đến 10 km, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động.

Tạm dừng tàu, phà đến và rời Phú Quốc do thời tiết xấu / Hoàng Trung // thanhnien.vn. -ngày 01/8/2020

Số lần đọc: 215
Tin liên quan