05.08.2020
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) có khoảng 1.000 thí sinh dự thi. Tỉnh Kiên Giang tổ chức 2 điểm thi tại huyên đảo Phú Quốc với 70 cán bộ coi thi. Do vào cao điểm mùa mưa bão, khó khăn trong việc đi lại nên phương án vận chuyển đề thi sẽ bằng tàu hoặc máy bay.

Các thí sinh tại Kiên Giang đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: N.A

Ngày 4.8, thông tin từ Sở GDĐT Kiên Giang cho biết, công tác vận chuyển đề thi ra đảo Phú Quốc dự kiến sẽ tiến hành vào ngày 7.8 với 2 phương án vận chuyển.

Cụ thể, phương án 1 là lãnh đạo các điểm thi và đề thi sẽ ra Phú Quốc bằng tàu cao tốc. Trong trường hợp tàu không được phép chạy vì mưa bão thì sẽ tiến hành phương án 2 là dùng xe chuyên dụng của ngành Công an đưa đề thi và lãnh đạo Hội đồng thi lên TPHCM, sau đó bay ra Phú Quốc.

Hiện tại, đang trong mùa mưa bão nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng gặp không ít khó khăn trong việc đi lại. Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Kiên Giang quyết định chọn giáo viên các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện làm cán bộ coi thi.

Cách làm này theo tình hình thực tế tại địa phương và vẫn phải đảm bảo quy định giáo viên không được coi thi tại phòng thi có học sinh của mình.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Kiên Giang cơ bản hoàn thành. Tại mỗi điểm thi đều có bố trí máy đo thân nhiệt điện tử, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn và cả khẩu trang dự phòng cho các thí sinh.

Toàn bộ thí sinh, cán bộ tại các điểm thi phải đeo khẩu trang và đến các điểm thi trước 20 phút so với quy định trước đây để thực hiện đo thân nhiệt, làm các thủ tục dự thi. Với những thí sinh ở các đảo còn lại trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sẽ vào điểm thi trong đất liền dự thi.

Kiên Giang lên 2 phương án chuyển đề thi tốt nghiệp THPT ra đảo Phú Quốc / Nguyên Anh - Phương Vũ // laodong.vn. -ngày 04/8/2020

Số lần đọc: 204
Tin liên quan