05.08.2020

          Quý độc giả thân mến!

          Phú quốc là huyện đảo nằm ở vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc - vùng đất anh dũng, kiên cường. Trải qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, nhất là trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, dù cách trở với đất liền, thông tin liên lạc gặp rất nhiều khó khăn nhưng với lòng yêu nước nồng nàn và ý chí cách mạng tiến công, tinh thần tự lực tự cường, Đảng bộ và nhân dân Phú Quốc đã đoàn kết một lòng đứng lên giải phóng huyện nhà, cùng với cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

          Để góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của Phú Quốc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu đến bạn đọc tập ký sự với tựa đề “Phú Quốc nơi đầu sóng”.

          Bạn đọc thân mến! yêu mến Phú Quốc, được sự giúp đỡ của các tổ chức, tập thể cá nhân có liên quan, Đại tá , Nhà báo quân đội Nguyễn Tư Đương đã tốn bao thời gian tâm huyết lăn lộn tìm hiểu lịch sử, gặp nhiều nhân chứng và những người làm nên lịch sử của vùng đất…cuối cùng đã hoàn thành Tập ký sự “Phú Quốc nơi đầu sóng” nhằm phản ánh, ghi lại truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của một chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân Phú Quốc. Tập ký sự dày 380 trang, in trên khổ 21cm, của tác giả Nguyễn Tư Đương, được in lần thứ 2, do nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành vào năm 2016. Ký sự gồm 10 chương, đó là:

          Chương 1. Những tháng năm trăn trở;

          Chương 2. Cuộc chiến tranh vắng tiếng sung;

          Chương 3. Cuộc chiến sôi động;

          Chương 4: Vững bước;

          Chương 5. Đọ sức quyết liệt;

          Chương 6. Du kích Dương Tơ;

          Chương 7. Phú Quốc lại phá vây;

          Chương 8. Những tù binh vượt ngục;

          Chương 9. Những năm tháng chiến đấu quyết liệt;

          Chương 10. Phú Quốc giải phóng.

          Qua từng Chương của tập ký sự “Phú Quốc nơi đầu sóng” giúp chúng ta hiểu rõ hơn về huyện đảo Phú Quốc đã phát huy truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất, tự lực, tự cường vượt qua bao khó khăn, gian khổ, lập bao chiến công giải phóng quê hương và góp sức mình vào cuộc chiến tranh của dân tộc đánh tan quân xâm lược, thống nhất nước nhà. Khi nhắc tới mảnh đất này, kẻ thù khiếp sợ, quân dân ta rất đỗi tự hào.

          Quý độc giả thân mến! Phú Quốc ngày nay được biết đến là một địa danh nổi tiếng "duyên dáng, xinh đẹp" với những bãi biển cát trắng, mịn, dài, nước biển xanh sạch, hệ động, thực vật rừng, biển phong phú, đa dạng, nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, con người thân thiện.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng, văn hóa, con người nơi huyện đảo Phú Quốc, một địa danh du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế.

          Thư viện tỉnh xin trân trọng mời quý bạn đọc tìm đọc tập kí sự "Phú Quốc nơi đầu sóng” được trưng bày tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, Địa chỉ Lô C20/02, đường 3/2, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang./.

 

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 331
Tin liên quan