06.08.2020
Chiều ngày 5.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã gởi công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế Kiên Giang ban hành văn bản hướng dẫn người dân phòng chống dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh đến yêu cầu người dân hạn chế ra đường.

Theo đó, tại Công văn số 1033/UBND-KGVX, bên cạnh việc yêu cầu Sở Y tế sẵn sàng cơ sở, vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh, cũng như tăng cường nhân lực, sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 tại chỗ, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn người dân phòng chống dịch COVID-19 như khuyến cáo việc rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Đặc biệt là nội dung hạn chế người dân ra đường. 

Thực hiện nghiêm các biện phòng kiểm soát thân nhiệt. Ảnh: LT

Cụ thể công văn nhấn mạnh: Khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra đường khi thật cần thiết, nhất là người cao tuổi, người có bệnh nền, người suy yếu hệ miễn dịch.

Công văn này cũng yêu cầu Sở Y tế Kiên Giang quy định việc người dân ra đường phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Kiên Giang: UBND tỉnh chỉ đạo khuyến cáo người dân hạn chế ra đường / Lục Tùng // laodong.vn. -ngày 05/8/2020

Số lần đọc: 252
Tin liên quan