13.08.2020
Từ ngày 12.8, tỉnh Kiên Giang sẽ áp dụng biện pháp tạm dừng các hoạt động giao thông trên cả lĩnh vực đường bộ, đường hàng hải và thủy nội địa với các tuyến vận tải khách cũng như các chuyến tàu chở khách theo tuyến từ bờ ra đảo có điểm đến - đi là TP. Đà Nẵng. Hoạt động này sẽ được nối lại khi có thông báo mới.

Ngày 12.8, ông Lê Việt Bắc – Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Kiên Giang, ký ban hành Công văn số 783/SGTVT-VTPTNL gởi đến cơ quan chức năng, đơn vị liên quan về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác  phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Tạm dừng vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đến TP. Đà Nẵng. Ảnh: LT

Theo đó, ngoại trừ không hạn chế khai thác đối với các chuyến không vận chuyển hành khách, trước mắt tạm dừng các hoạt động vận tải đường bộ, hàng hải và đường thủy nội địa có liên quan đến TP. Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.  

Cụ thể, tạm dừng vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đến TP. Đà Nẵng. Riêng lĩnh vực hàng hải, đường thủy nội địa, dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đến – đi là TP. Đà Nẵng. Các hoạt động vận tải xe khách, taxi, xe hợp đồng... không đi qua TP. Đà Nẵng  vẫn hoạt động bình thường.

Dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đến – đi là TP. Đà Nẵng. Ảnh: LT

Thông báo cũng lưu ý đến các trường hợp ngoại lệ, vì lý do công vụ, vẫn được duy trì hoạt động. Theo đó, cho phép xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly cũng như xe đưa đón công nhân, chuyên gia, xe vận tải phục vụ phòng chống dịch... Trường hợp đặc biệt, phải có ý kiến của UBND cấp tỉnh, thành phố xem xét, quyết định.  

Kiên Giang: Tạm dừng nhiều hoạt động vận tải liên quan đến Đà Nẵng / Lục Tùng // laodong.vn. -ngày 12/8/2020

 

Số lần đọc: 167
Tin liên quan