14.08.2020

          Quý bạn đọc thân mến !

          Đại dịch Covid-19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Đây được xem là mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với toàn thế giới bởi sức ảnh hưởng của nó có thể làm thiệt hại sinh mạng con người. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng bệnh. Vì vậy với trẻ nhỏ, chúng ta cần phải cẩn thận và trang bị cho bé những thói quen để bảo vệ cũng như cách phòng chống an toàn nhất.

          Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu đến quý độc giả một quyển sách kiến thức cho bé cực kì quan trọng và hữu ích trong mùa dịch bệnh Covid-19 này. Quyển sách được mang tên Những thói quen tốt bảo vệ sức khoẻ trẻ em phòng chống Covid-19 của tác giả Nicomama, do Thanh Long biên dịch. Sách dày 47 trang, in trên khổ 18,5cm, xuất bản vào năm 2020, do nhà xuất bản Hà Nội phát hành.

          Vào năm 2020, khởi đầu một năm mới, lẽ ra phải đón những điều thật tuyệt vời và hạnh phúc thì một loại virus có tên là 2019 New coronavirus ( 2019-nCoV) được tìm thấy, gây nên một đại dịch bệnh, có thể lây từ người sang người. Bởi thế mà trẻ em đã trải qua một mùa xuân thật khác biệt.

          Độc giả thân mến! Đọc qua quyển sách, bé sẽ biết được mùa xuân khác biệt là như thế nào? Và các coronavirus mới ấy đến từ đâu? Các triệu chứng sẽ ra sao? Và trẻ em phải làm gì để đánh bại nó ?...

          Trong cuộc phòng chống và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi cấp coronavirus mới năm 2020, bé đã tích cực hợp tác với công tác phòng chống dịch bệnh quốc gia, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập kiến thức phòng chống dịch bệnh, nắm vững kiến thức, kỹ năng để đánh bại virus và xứng đáng được trao danh hiệu " chiến binh phòng chống dịch bệnh".

          Với những câu chuyện thật dí dỏm, sinh động hấp dẫn, lời lẽ gọn gàng, được minh họa bằng những hình ảnh thật đáng yêu, màu sắc tươi sáng sẽ giúp cho bé dễ tiếp thu và trang bị cho bé những kỹ năng phòng chống bệnh, để bé có thể thực hiện theo một cách tốt nhất.

          Hy vọng quyển sách Những thói quen tốt bảo vệ sức khoẻ trẻ em phòng chống Covid-19 sẽ là kiến thức cực kỳ bổ ích giúp các bạn có thể bảo vệ mình và những người xung quanh.

          Quyển sách đang được trưng bày và phục vụ tại phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Kiên Giang, Địa chỉ Lô C20-02 , đường 3/2, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc!

                                                                                                Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 354
Tin liên quan