17.08.2020
Điện lực Kiên Giang đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khảo sát và đưa ra phương án khắc phục sự cố tạm thời để đảm bảo điện cung cấp đến hơn 1.000 hộ dân và các cơ quan hành chính trên xã đảo Hòn Tre.

Khắc phục sự cố trụ điện bị đổ nghiêng ở xã Hòn Tre huyện Kiên Hải (Kiên Giang). Ảnh: PV

Ngày 16.8, theo thông tin từ Điện lực tỉnh Kiên Giang cho biết hiện nay đã tiến hành đóng điện tạm thời trở lại cho người dân sử dụng sau khi sự cố cột điện vượt biển bị đổ nghiêng

Như tin đã đưa, sự cố trụ điện số 25 (trụ số 2 tính từ bờ phía Hòn Tre) thuộc tuyến cáp 22kV đưa điện luới quốc gia từ đất liền ra đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải bị phát hiện đổ nghiêng về bên trái vào khuya 14.8. 

Đánh giá ban đầu, sự cố do tàu, thuyền có trọng tải lớn đâm phải khiến phần trụ đỡ bằng bê tông bị gãy phần chân đế và trụ điện cao khoảng 43m đổ nghiêng 45 độ. Qua khảo sát tại hiện trường, phần trụ đế bê tông đổ nghiêng đã chạm đến phần đáy biển nên sẽ không có khả năng xê dịch nhiều trong thời gian tới, đồng thời đường dây 22kV vẫn đảm bảo các điều kiện và yếu tố an toàn để có thể đóng điện tạm thời trong quá trình khắc phục hoàn toàn sự cố.

Trong sáng ngày 16.8, điện lực Kiên Giang đã điều động phương tiện, vật chất tiếp cận vị trí bị sự cố để tiến hành chằng, chống, cố định trụ điện bị nghiêng đồng thời liên hệ với nhà thầu thi công dự án để nhanh chóng khảo sát, tiến hành xây dựng phần móng mới để lắp đặt lại trụ điện.

Các cơ quan chức năng huyện Kiên Hải vẫn đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng các địa phương lân cận xác minh, điều tra phương tiện đã đâm, va vào trụ điện; Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cũng đã phân luồng giao thông đường thủy qua khu vực xảy ra sự cố để đảm bảo an toàn.

Được biết, công trình này đã đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015. Toàn bộ tuyến cáp điện dài 13km, bố trí 27 trụ, trong đó có 25 trụ trên biển được thi công bằng cách đổ phần móng bêtông trực tiếp xuống đáy biển, phần trụ thép ráp cố định trên bệ móng. Toàn bộ dự án có tổng khi phí 69,5 tỉ đồng.

Cấp điện lại cho xã đảo Hòn Tre sau sự cố trụ điện vượt biển bị nghiêng / Nguyên Anh - Phương Vũ // thanhnien.vn. -ngày 16/8/2020

Số lần đọc: 287
Tin liên quan