18.08.2020
Sự kiện LĐLĐ tỉnh Kiên Giang ký thỏa thuận hợp tác với Hội Chữ Thập đỏ nhằm tăng cường công tác chăm lo đoàn viên (ĐV) cho thấy, tổ chức CĐ tỉnh Kiên Giang luôn năng động trong việc tăng cường chăm lo thiết thực cho ĐV khi dịch COVID-19 quay trở lại.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới. Ảnh: LT

Chủ động chăm lo

“Ngay khi dịch COVID-19 vừa xuất hiện trở lại, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã chủ động đẩy mạnh công tác chăm lo cho ĐV, công nhân lao động (CNLĐ)” - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt - chia sẻ.

Theo đó, ngày 13.8, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký kết chương trình phối hợp thực hiện 8 nội dung liên quan đến hoạt động nhân đạo xã hội, trong đó nổi bật nhất là nội dung chăm lo ĐV, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giai đoạn 2020-2023.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang vận động ĐV, CNLĐ tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo. Trong đó,  LĐLĐ tỉnh vận động các cấp Công đoàn (CĐ) cung cấp các địa chỉ nhân đạo là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng “Ngân hàng địa chỉ nhân đạo” để Hội Chữ thập đỏ có kế hoạch hỗ trợ thêm.

Tiếp đó, ngày 14.8, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ và trực tiếp chứng kiến LĐLĐ TP.Hà Tiên ký thỏa thuận hợp tác với Co.opMart Hà Tiên thực hiện chương trình “Vì lợi ích ĐV” như áp dụng bán hàng giảm giá cho ĐV có thẻ Co.opMart trên 60 mặt hàng thiết yếu... Đây được xem như sự khẳng định quyết tâm tăng cường công tác chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe ĐV, CNLĐ của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trước diễn biến mới của dịch COVID-19.

Năng động, tâm huyết

Trước đó, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình chăm lo thiết thực, như thăm hỏi, nắm bắt đời sống để có giải pháp hỗ trợ thiết thực.

“Qua khảo sát xác định, có 164 trên gần 500 đơn vị, doanh nghiệp (DN) với gần 19.000 CNLĐ bị ảnh hưởng như: Chấm dứt hợp đồng lao động, ngừng việc, làm việc luân phiên... Với quyết tâm không để ai ở lại phía sau, chúng tôi thống nhất phát huy tối đa mọi nguồn lực để tăng cường công tác chăm lo” - ông Việt nhấn mạnh.

Theo đó, bên cạnh việc phát huy nội lực như tận dụng nguồn kinh phí CĐ, nguồn tiết kiệm chi tiêu hành chính, cắt giảm tối đa các hoạt động mang tính bề nổi... LĐLĐ tỉnh còn kết hợp việc tăng cường các mối quan hệ để tiếp nhận ngoại lực tạo nguồn chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ... Nhờ đó, LĐLĐ tỉnh có điều kiện đẩy mạnh công tác phổ biến kiến thức dịch để CNLĐ chủ động bảo vệ sức khỏe, tính mạnh như cấp phát 15.000 tờ rơi, 1.600 đĩa video cho 1.500 công đoàn cơ sở (CĐCS) với hơn 60.000 ĐV, CNLĐ...

Thành tựu này cũng đã thúc đẩy các LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành, CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh đã tổ chức trên 4.000 cuộc tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, với gần 100.000 lượt ĐV, CNLĐ tham dự.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang còn chủ động may và kêu gọi các cấp CĐ hưởng ứng tận dụng thời gian nghỉ, ngày nghỉ để may khẩu trang, chế tạo các thiết bị phòng dịch... cung cấp, tặng cho CNLĐ các khu vực nguy cao cũng như lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên tuyến biên giới, hải đảo... Qua đó, gần 100 đơn vị, CĐCS tổ chức may, cấp phát trên 100.000 khẩu trang, 2.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn cho CNLĐ và trang bị trên 1.000 máy đo thân nhiệt cho các cơ quan, đơn vị.

Không dừng lại ở đó, LĐLĐ tỉnh còn chủ động chăm lo đời sống cho ĐV, CNLĐ khi thành lập trên 20 đoàn công tác thăm, tặng quà cho trên 1.200 ĐV, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng. Các cấp CĐ cũng vận động đơn vị, DN, nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ cho hơn 20.000 lượt CNLĐ và cán bộ làm công tác cách ly phòng chống dịch.. với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Năng động chăm lo đoàn viên trước diễn biến mới của COVID-19 / Lục Tùng // laodong.vn. -ngày 18/8/2020

Số lần đọc: 213
Tin liên quan