31.08.2020
Lừa đưa 4 người xuống Cà Mau bán đi làm ngư phủ không thành, 3 đối tượng bắt cóc nạn nhân đòi gia đình trả 80 triệu đồng tiền chuộc.

2 đối tượng Hậu và Thịnh trong vụ bắt cóc tống tiền. Ảnh: PV

Ngày 31.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã kết luận điều tra vụ án chuyển viện kiểm sát đề nghị truy tố 3 bị can về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo Điều 169, Bộ luật Hình sự.

3 bị can là Đào Văn Hậu (32 tuổi), Trần Văn Thịnh (31 tuổi) và Võ Văn Minh (20 tuổi, hiện đang được tại ngoại) cả 3 cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Theo kết quả điều tra, vào 7.2019, Châu Tuấn Kiệt (ngụ ở xã Tây Yên, huyện An Biên, Kiên Giang) đã rủ 4 thanh niên (cùng nghề đi ghe biển) là người dân tộc Ê Đê (ngụ huyện Krông Buk, tỉnh Đăk Lăk) về nhà của Võ Văn Minh (ở gần nhà Kiệt chơi).

Tại đây, Thịnh, Minh, Hậu nảy ra ý định bắt họ đi làm ngư phủ cho ghe biển khác để lấy tiền cò. Sau đó Hậu gọi điện thoại cho Thịnh bàn bạc và giao cho Thịnh thuê xe ôtô. Hậu nói dối là rủ 4 người này đi nhậu nhưng thực chất là Hậu, Minh và Thịnh đưa họ lên ôtô chạy đến thị trấn Sông Đốc (tỉnh Cà Mau) tìm chủ ghe biển thỏa thuận để 4 bị hại này đi làm ngư phủ nhưng không thành.

Bực tức nên Hậu, Thịnh và Minh đã đưa 4 thanh niên này về nhốt tại một nhà nghỉ ở xã Nam Yên (huyện An Biên) rồi thay phiên nhau canh giữ. Đồng thời ép họ viết giấy nợ (với nội dung do đi làm ngư phủ ăn nhậu rồi thiếu tiền của Thịnh), rồi yêu cầu người nhà của 4 nạn nhân đưa tiền chuộc là 80 triệu (mỗi người 20 triệu) và chuyển qua tài khoản ngân hàng. Khi rút được tiền và chia nhau, nhóm đối tượng này mới thả 4 nạn nhân ra và đưa ra bến xe để về quê.

Sau đó, gia đình của các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi bắt cóc tống tiền của 3 bị can này đến cơ quan Công an. Qua điều tra, Hậu, Thịnh và Minh đã thừa nhận toàn bộ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của các bị hại nói trên.

Truy tố 3 “cò” ngư phủ bắt cóc người đòi tiền chuộc / Nguyên Anh // laodong.vn. -ngày 31/8/2020

Số lần đọc: 175
Tin liên quan