03.09.2020
TTO - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu tất cả trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm một số việc nhằm phòng tránh lây lan COVID-19 trong ngày khai giảng.

Phun thuốc khử trùng trước thềm năm học mới tại Kiên Giang - Ảnh: K.NAM

Ngày 1-9, ông Trần Quang Bảo, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan này đã yêu cầu toàn bộ trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc giãn cách trong lễ khai giảng để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Mỗi trường có không quá 150 học sinh dự lễ khai giảng, mỗi lớp cử 3 em ra sân dự lễ, còn lại ngồi ổn định trong lớp, khoảng cách tối thiểu giữa mỗi học sinh là 1m. Học sinh bậc mầm non đến phổ thông được yêu cầu mang khẩu trang từ nhà đến trường.

Lễ khai giảng cũng bỏ phần phát biểu của lãnh đạo địa phương. Thay vào đó, nhà trường tự tổ chức, và thời gian kéo dài tối đa không quá 60 phút.

Trước khi bắt đầu năm học mới, toàn bộ các trường học, cơ sở giáo dục tại Kiên Giang cũng đã được phun thuốc khử trùng, lắp đặt, trang bị hệ thống rửa tay cùng với dung dịch sát khuẩn theo đúng quy định. Mỗi lớp học trang bị ít nhất một máy kiểm tra thân nhiệt.

Năm học 2020-2021, Kiên Giang có trên 34.000 học sinh nhập học từ mầm non tới phổ thông tại 616 trường, cơ sở giáo dục, trong đó có 51 trường THPT.

Kiên Giang: Lễ khai giảng chỉ được kéo dài tối đa 60 phút / K.Nam // tuoitre.vn. -ngày 01/9/2020

Số lần đọc: 148
Tin liên quan