08.09.2020
Khai giảng năm học mới, nhiều trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu đã tích cực thực hiện chương trình “Ba đủ”, tiếp sức tới trường.

Kiên Giang:

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết: Năm học mới 2020-2021, Sở yêu cầu các trường tích cực phát huy hiệu quả các chương trình “Ba đủ” – đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở và “Tiếp sức tới trường”, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh khó khăn được tiếp tục học tập.

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh Kiên Giang có trên 300 ngàn học sinh các cấp nhập học. Ảnh: Đào Trung Chánh.

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh Kiên Giang có trên 300 ngàn học sinh các cấp nhập học. Với đặc thù địa bàn rộng, không chỉ nông thôn vùng sâu, vùng xa, Kiên Giang còn có khu vực biên giới, hải đảo nên việc đi lại, học tập của của một số học sinh gặp không ít khó khăn.

Trường THPT Võ Văn Kiệt là ngôi trường duy nhất trên địa bàn TP Rạch Giá có 2 cấp học THCS và THPT. Là trường công lập hướng tới chất lượng cao có thu (xã hội hóa một phần), có nội trú, có bán trú, nơi thực hiện thí điểm và nhân rộng các mô hình giảng dạy mới, song ngữ, trải nghiệm theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Ông Đào Viết An, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt cho biết: Năm học 2020-2021, trường có hơn 1.400 học sinh theo học, với 367 tân học sinh đầu cấp (khối 6 và khối 10). Trong đó, một số em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích tốt trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt điểm cao trong đợt thi tuyển.

Nhân dịp lễ khai giảng, nhà trường đã được các doanh nghiệp đến chúc mừng, trực tiếp trao học bổng cho các em học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn.

Ghi nhận của PV NNVN, tại Trường THCS Ngô Quyền, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi và Trường THCS Lý Thường Kiệt, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) khi tiếng trống khai giảng năm học mới vang lên.

Thầy Lê Thanh Liêm, Hiệu Trưởng Trường THCS Ngô Quyền, cho biết: Năm học 2020 - 2021, toàn trường có 650 em học sinh, đa số các em điều chuẩn bị tốt cho năm học mới. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên trường đã tổ lễ khai giảng ngắn gọn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và không khí vui tươi.

Em Trần Hoàng Đạt, học sinh lớp 6A, Trường THCS Ngô Quyền chia sẻ: Kỳ nghỉ hè năm nay tuy có ngắn hơn mọi năm, nhưng chúng em đã chuẩn bị kiến thức sẵn sàng bước vào năm học mới. 

Nhân dịp này, Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Bạc Liêu, trao tặng 4.000 quyển tập, 4 xe đạp và 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các học sinh tại 2 huyện Vĩnh Lợi và Hồng Dân.

Nhân dịp này, Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL phối hợp cùng Phòng An Ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Bạc Liêu, trao 10 suất học bổng cho các em học sinh trường THCS Ngô Quyền và Trường THCS Lý Thường Kiệt. Ảnh: TL.

Năm học 2020 - 2021, tỉnh Bạc Liêu có hơn 166 ngàn học sinh với gần 5 ngàn nhóm, lớp được bố trí học tại 277 cơ sở giáo dục. Trong đó, cấp mầm non có trên 23 ngàn trẻ với hơn 790 nhóm, lớp. Cấp tiểu học hơn 75 ngàn học sinh, cấp THCS có hơn 49 ngàn học sinh.

Trao 4.000 quyển tập, cùng với 4 xe đạp cho các em học sinh tại huyện Vĩnh Lợi và Hồng Dân (Bạc Liêu). Ảnh: TL.

ĐBSCL nhiều mạnh thường quân tiếp sức tới trường ngày khai giảng / Trọng Linh // nongnghiep.vn. -ngày 05/9/2020

Số lần đọc: 196
Tin liên quan