08.09.2020
Không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho phụ huynh, sự xuất hiện kịp thời của học bổng Quỹ Tấm lòng Vàng (HB TLV) Lao Động trước thềm năm học 2020-2021 còn như lời động viên tới con đoàn viên, công nhân lao động (ĐV, CNLĐ) có thêm động lực vượt khó, học tốt.

Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thanh Việt trân trọng trao học bổng Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động cho các cháu. Ảnh: Lục Tùng

Ngày 1.9, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang do Chủ tịch Trần Thanh Việt dẫn đầu đã tổ chức lễ trao 20 suất HB TLV Lao Động cho 20 con ĐV, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại địa bàn huyện Kiên Lương, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Số tiền tuy không lớn nhưng đến với các em học sinh trước thềm năm học mới đã trở thành nguồn động viên, khích lệ, khiến học bổng của tổ chức CĐ đoàn trở thành... vàng trong tấm lòng người lao động (NLĐ).

“Vui đến mất ngủ, đêm cứ thao thức chờ trời mau sáng để đi nhận HB” - chị Nguyễn Kim Thanh (34 tuổi), đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty CP Bao bì Hà Tiên, chia sẻ cảm xúc khi nhận tin con gái Nguyễn Kim Cương (học sinh lớp 3) được Quỹ TLV Lao Động trao học bổng.

Với người mẹ đơn thân này, việc phải giải quyết nhu cầu sống và tiền thuê nhà trọ cho 2 con với đồng lương công nhân chỉ hơn 4 triệu đồng/tháng thì cuộc sống luôn khó khăn, chật vật. Cũng vì thế, học bổng 1 triệu đồng là số tiền lớn đối với chị. Đây cũng là niềm vui của 20 gia đình ĐV, CNLĐ có con vượt khó học tốt, được xét hỗ trợ học bổng đợt này.

Theo bà Lê Minh Liên - Phó Trưởng Phòng GDĐT huyện Kiên Lương, do huyện có địa hình phức tạp nên cơ sở công nghiệp chưa nhiều, thu nhập của CNLĐ chưa cao. Ngoài ra, do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nên cuộc sống người dân càng thêm khó. Thời gian này, chi phí chuẩn bị cho con bước vào năm học mới khiến nhiều gia đình âu lo, cũng vì thế, họ ví von học bổng của Quỹ TLV Lao Động quý như... vàng.

Ông Trần Thanh Việt cho hay, với ĐV, Quỹ TLV Lao Động còn vượt khỏi giới hạn của giá trị vật chất. “Chúng tôi quán triệt tinh thần: Chọn đúng người, phát đúng thời điểm, tổ chức đúng chất CĐ là nhanh, gọn, tiết kiệm, nhưng giàu ý nghĩa... LĐLĐ tỉnh Kiên Giang mong muốn mang lại cho người nhận cảm giác cái tình cao hơn giá trị vật chất” - ông Việt nói.

Với mong muốn tạo nguồn động viên để các cháu hứng khởi vào năm học mới, phát huy tinh thần học tốt để sau này trở thành người hữu ích cho xã hội, tổ chức CĐ còn “bao” luôn cả việc đưa con em công nhân đến với ngày hội học bổng TLV. Khi biết được gia đình cháu Nguyễn Hoàng Nhân Hậu (lớp 3) bận việc, anh Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Đức Quân - đã trực tiếp đến nhà nhận nhiệm vụ chở cháu Nhân Hậu đến dự lễ.

“Công việc của mình có thể thu xếp được, nhưng cơ hội để cháu đến chung vui với bạn bè thì chỉ có một, nên tôi cố gắng với hy vọng mang đến cho cháu kỷ niệm đẹp làm hành trang cho hành trình học tập sau này” - anh Tuấn chia sẻ.

Kiên Giang: Trao học bổng Tấm lòng Vàng Lao Động / Lục Tùng // laodong.vn. -ngày 03/9/2020

Số lần đọc: 168
Tin liên quan