14.09.2020
TTO - Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, Kiên Giang phản ảnh gần một tháng nay, lối đi bên hông nhà cũng là cửa chính của quán cà phê mới khai trương trong khuôn viên đất của gia đình đã bị hàng xóm thuê người bịt kín.

Ảnh: K.NAM

Hai nhà hiện tại cách nhau một con đường. Theo sơ đồ địa chính và giấy tờ đền bù giải tỏa, năm 2014 phần đất giáp ranh giữa nhà bà Hà với đất của bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp được giải tỏa để làm tuyến tránh Rạch Giá đấu nối vào quốc lộ 80. 

Sau khi giao đất cho Nhà nước làm đường, phía nhà bà Điệp mở quán cà phê. Đến khi nhà bà Hà cho thuê một phần đất phía sau để mở quán bán cà phê, ăn sáng thì phát sinh mâu thuẫn đôi bên.

Mới đây, bà Điệp đã thuê khoảng 10 thanh niên "xăm trổ" đầy mình tập kết vật liệu xây tường bít toàn bộ cửa phía lối ra đường lớn của nhà bà Hà. 

Gia đình bà Hà đã gọi điện cầu cứu UBND xã Mong Thọ B và Công an huyện Châu Thành. Chính quyền xã cùng công an xã, huyện có tới nơi nhưng không ngăn chặn hành vi của nhóm người trên.

Ông Nguyễn Ngọc Mon, chủ tịch UBND xã Mong Thọ B, cho biết xã không thể chỉ đạo lực lượng chức năng can thiệp vì đây là "chuyện của cấp huyện", cấp xã không đủ thẩm quyền. 

Ông Nguyễn Văn Hoàng, chủ tịch UBND huyện Châu Thành, thì trả lời phải chờ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (trực thuộc UBND tỉnh Kiên Giang) đo đạc mốc giới mới có biện pháp xử lý.

Ngày 10-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Nhứt, đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kiên Giang, khẳng định toàn bộ bức tường bà Điệp xây bít cửa nhà bà Hà đều là đất nhà nước. 

Phần đất này đã được giải phóng mặt bằng, đền bù, thậm chí đã phải cưỡng chế mới thu hồi được từ gia đình bà Điệp. 

"Trong tuần tới, chúng tôi sẽ bàn giao biên bản đo đạc để UBND huyện Châu Thành vận động bà Điệp tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất nhà nước, nếu không sẽ đề nghị cưỡng chế tháo dỡ" - ông Nhứt nói.

Ngang nhiên thuê người xây tường bít cửa nhà hàng xóm / Khoa Nam // tuoitre.vn. -ngày 12/9/2020

Số lần đọc: 166
Tin liên quan