23.09.2020

          Chiều ngày 17/9/2020 vừa qua, Thư viện Kiên Giang tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và Hội thi Nét vẽ mùa Xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang; ông Võ Thành Lộc - Phó trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang; ông Trần Đức Triều - Chánh văn phòng, Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang; bà Lê Thị Thanh Thủy - Giám đốc Thư viện Tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hai cuộc thi; các thành viên của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hai cuộc thi; các viên chức của Thư viện; quý thầy cô giáo các trường có học sinh dự thi, quý phụ huynh và đông đủ các thí sinh đạt giải.

          Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang đánh giá cao sự cố gắng của Thư viện Kiên Giang tổ chức thực hiện song song hai cuộc thi trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và rộng khắp.

          Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức theo Công văn số 426/BVHTTDL-TV ngày 04/02/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020. Cuộc thi được phát động từ ngày 20 tháng 02 năm 2020, dự kiến kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 31/3/2020. Vì đại dịch Covid-19, được sự cho phép của lãnh đạo Ngành, thời gian nhận bài dự thi được kéo dài đến 15/6/2020. Đây là lần thứ hai Thư viện Kiên Giang tổ chức cuộc thi này. Tham gia cuộc thi có học sinh của 11/15 huyện, thành phố với 3.475 bài dự thi. Các bài dự thi cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cuộc thi là khơi dậy và khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách để góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng. Ban Giám khảo đã chọn được 03 giải Nhất (ở ba cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông), 04 giải Nhì, 04 giải Ba, 13 giải Khuyến khích, 05 giải Chuyên đề và 1 giải tập thể. Các bài đạt giải cao, Thư viện Tỉnh sẽ gửi dự thi tiếp tại kỳ thi cấp toàn quốc trong năm 2020 này.

          Hội thi Nét vẽ mùa Xuân được Thư viện Tỉnh thực hiện theo Kế hoạch số 88/KH-SVHTT ngày 13/02/2020 của Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang về tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo. Hội thi chung khảo được tổ chức vào sáng ngày 17/9/2020 ngay đại sảnh của Thư viện. Tuy là lần đầu tiên được tổ chức nhưng Hội thi Nét vẽ mùa Xuân đã thu hút được nhiều thí sinh tham gia, các em học sinh đến từ xã Kiên Bình, xã Bình An thuộc huyện Kiên Lương, trường THPT Cây Dương thuộc huyện Tân Hiệp, xã Đông Hưng, xã Đông Thạnh thuộc huyện An Minh... Ban Giám khảo đã đánh giá cao chất lượng các bài dự thi cả về nội dung và nghệ thuật thể hiện. Qua các tác phẩm, các thí sinh đã thể hiện một cách hồn nhiên và chân thật tình cảm đối với biển đảo, quê hương và mái trường thân yêu của các em. Ban Giám khảo đã chọn được 03 giải Nhất (ở ba cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông), 06 giải Nhì, 06 giải Ba và 17 giải Khuyến khích để trao giải. Đồng thời, để khích lệ tinh thần các em học sinh, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 11 Giấy chứng nhận cho 11 thí sinh đã tham gia tích cực Hội thi Nét vẽ mùa Xuân năm 2020.

          Tại buổi Lễ, Thư viện Tỉnh đã được đại diện Hội Khuyến học Tỉnh trao tặng 1000 quyển tập để làm quà cho các thí sinh đạt giải trong hai cuộc thi.

           Bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện Tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hai cuộc thi đã cám ơn món quà đầy ý nghĩa của Hội Khuyến học Tỉnh, cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang, sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, sự hưởng ứng đầy trách nhiệm của các nhà trường, sự nhiệt tình tham gia của các em học sinh.

          Buổi Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và Hội thi Nét vẽ mùa Xuân 2020 diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, thân tình. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu được tham quan không gian trưng bày các tác phẩm đạt giải từ hai cuộc thi.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng, ở các cuộc thi năm sau sẽ vẫn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh. Thông qua cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và Hội thi Nét vẽ mùa Xuân sẽ dần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của Văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách; Tạo ra sân chơi bổ ích, giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, thúc đẩy phong trào học tập và vẽ tranh của học sinh trong toàn tỉnh.

Một vài hình ảnh buổi lễ Tổng kết và trao giải:

Ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Vương Phương Tiền - Đạt giải nhất khối THPT hội thi Nét vẽ mùa Xuân 2020.

 

Ông Lê Công Nghiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Hữu An - đạt giải nhất khối THPT cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc.

 

Ông Trần Đức Triều - Phó chánh văn phòng Hội Khuyến học Tỉnh trao tặng 1000 quyển tập cho bà Lê Thị Thanh Thủy - Giám đốc Thư viện Tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hai cuộc thi.

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và Ban Giám khảo 2 cuộc thi.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 407
Tin liên quan