29.09.2020
Cơn mưa lớn kéo dài từ khoảng 10h sáng ngày 27.9 đến chiều tối cùng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại đã khiến nhiều tuyến đường trung tâm Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) "ngập như sông".

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, ngày 27.9 đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây nên tình trạng ngập các tuyến đường trong nội ô TP Rạch Giá.

Ghi nhận tại các tuyến đường trung tâm Thành phố Rạch Giá như Nguyễn Trung Trực (đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc, phường An Hòa); đường Lâm Quang Ky, Đống Đa, Lạc Hồng, Nguyễn An Ninh, Chi Lăng, Cô Bắc (phường Vĩnh Lạc)... nước ngập lênh láng, có đoạn ngập sâu gần hết bánh xe máy.

Hàng loạt con hẻm và nhà dân trên đường Nguyễn Trung Trực (đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc, phường An Hòa) chìm sâu trong nước. Nhiều khu vực nước ngập sâu tới yên xe khiến hàng trăm phương tiện bị chết máy, không ít người dân phải lội bì bõm trong làn nước đen ngòm hôi thối để đẩy xe về nhà.

Tuyến đường Lâm Quang Ky, đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc ngập gần như toàn bộ khiến việc lưu thông của các phương tiện qua lại hết sức khó khăn. Sau cơn mưa có đoạn nước ngập sâu người dân phải dắt phương tiện lên các vỉa hè, cây xăng gần đó để đợi nước rút mới có thể đi tiếp. Ở không ít đoạn đường, người dân đứng bất lực nhìn dòng nước sâu không biết đi hướng nào để về nhà.

Đặc biệt, tại đoạn đường Lạc Hồng, nơi đang xây dựng thí điểm mô hình thoát nước bền vững, tuyến đường này vẫn ngập sâu. Theo người dân ở đây cho biết khi trời mưa lớn là tuyến đường này lại ngập. Từ khi xây dựng mô hình thoát nước thì vẫn ngập nhưng khi mưa tạnh nước rút rất nhanh so với trước đây.

Hình ảnh ngập tại 1 số tuyến đường trung tâm Thành phố Rạch Giá ghi nhận vào chiều 27.9. Ảnh: N.A

Thành phố biển Rạch Giá "ngập như sông" sau cơn mưa dài / Nguyên Anh, Phương Vũ // laodong.vn. -ngày 27/9/2020

Số lần đọc: 218
Tin liên quan