30.09.2020

          Tối ngày 24/9/2020, tại xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát về biển, đảo quê hương và Người chiến sĩ Cảnh sát biển” đã diễn ra trong không khí vui tươi, thắm đượm tình quân dân. Phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã tham gia biểu diễn tiết mục ca múa “Gần lắm Trường sa”. Tham gia chương trình còn có các đơn vị như Tỉnh đoàn Kiên Giang, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện An Minh… Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và đặc sắc, nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, tình quân dân, người chiến sĩ cảnh sát biển luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

          Một số hình ảnh đêm giao lưu văn nghệ:

          Cùng trong nội dung chương trình phối hợp, chiều ngày 25/9/2020, chiếc xe Ô tô Thư viện lưu động mang tên “Ánh sáng tri thức” của Thư viện tỉnh Kiên Giang đã đến phục vụ các em học sinh của hai trường: Trường THCS Thuận Hòa và THPT Nguyễn Văn Xiện được tổ chức tại Nhà thi đấu Đa Năng xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Ở đây, các em được đọc sách tự do, trả lời câu hỏi nhận quà, các em học sinh còn được tham gia trò chơi đố vui trên máy tính. Chương trình được tham gia nhiệt tình từ phía thầy cô và các em học sinh. Sách biển đảo trưng bày cũng thu hút được các chiến sĩ cảnh sát biển và người dân nơi đây.

          Hy vọng rằng sắp tới Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy, để có thể phát triển văn hóa đọc rộng khắp và có thêm nhiều sân chơi bổ ích trong cộng đồng.

          Một số hình ảnh hoạt động của xe Ô tô Thư viện lưu động:

Thúy Quyên

Số lần đọc: 259
Tin liên quan