30.09.2020

          Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2020, Thư viện tỉnh đã phối hợp cùng Ban Chấp hành Đoàn trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt tổ chức chuyên đề “Văn hóa đọc trong nhà trường” năm học 2020 -2021. Phát triển văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người.

          Để tạo cho học sinh có được thói quen tiếp xúc hàng ngày với tri thức qua những trang sách thì việc xây dựng không gian văn hóa đọc trong trường học là hết sức quan trọng. Ý thức được điều đó, nhà trường đã có những phương pháp tổ chức thiết thực để khơi dậy văn hóa đọc trong học sinh. Trong đó, đặc biệt được chú trọng là việc phát triển và đổi mới Thư viện Trường học. Cũng trong dịp này, Thư viện tỉnh đã tặng sách cho Thư viện trường.

Cô Nguyễn Thị Tú Mi - P.GĐ Thư viện tỉnh Kiên Giang tặng sách cho trường

          Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, nhà trường đã đưa hoạt động văn hóa đọc trở thành những nội dung ngoại khóa bổ ích tới học sinh. Văn hóa đọc góp phần hình thành nhân cách học sinh, giúp các em phát triển toàn diện hơn về tâm hồn và trí tuệ. Những cuốn sách hay sẽ mang đến cho mỗi học sinh về kỹ năng sống cùng những kiến thức hết sức đa dạng và phong phú.

          Trong buổi phục vụ tại trường, Thư viện tỉnh đã giới thiệu đến các em học sinh quyển sách “Tuổi trẻ đích đáng” của tác giả Nguyễn Ngọc Sơn, do Nhà xuất bản Thế giới phát hành vào năm 2018. Qua đó, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường

          Bên cạnh đó là hoạt động của xe ô tô Thư viện lưu động, các em học sinh được đọc sách tự do, tham gia chơi các trò chơi đố vui, trả lời câu hỏi ôn lại kiến thức đã được học trong nhà trường và được trãi nghiệm các hoạt động trên máy tính. Thư viện tỉnh rất vui vì nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và quý thầy cô. Thư viện tỉnh hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình phối hợp như thế này để góp phần lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường cũng như cộng đồng trong thời gian sắp tới./.

          Một số hình ảnh hoạt động tại trường:

 

Cán bộ Thư viện chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 255
Tin liên quan