08.10.2020

          Quý bạn đọc thân mến! Trong cuộc sống sẽ có lúc ta gặp nhiều may mắn hoặc sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, chông gai… Tất cả những điều đó có lẽ sẽ là những hồi ức trong mỗi người. Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến quý độc giả quyển truyện mang tên Ngày Hôm Qua Mắt Biếc của tác giả Kai Hoàng, 1 cây bút trẻ chuyên viết về chân dung và cuộc sống của những người trẻ.

          Quyển truyện Ngày Hôm Qua Mắt Biếc là tập hợp những mẩu chuyện được viết theo lối trải nghiệm hồi ức, ở đó, người đọc sẽ liên tưởng như đang đi đến một dòng sông êm đềm. Từng khúc sông ấy sẽ mang đến một câu chuyện riêng biệt, trong mỗi câu chuyện đó sẽ là cả một thế giới đầy màu sắc về chuyện trường, chuyện lớp, chuyện gia đình, chuyện bạn bè, những giận hờn, xung đột và lỗi lầm…

          Câu chuyện được tác giả viết xoay quanh nhân vật cậu bé Giang, cùng với những người bạn của cậu, đó là thằng Tí, thằng Bi, con Hương, thằng Chương… Các nhân vật trong câu chuyện có những suy nghĩ hết sức trẻ con nhưng vẫn chứa đựng những giá trị nhân văn sâu lắng, tin rằng khi đọc qua sẽ khiến chúng ta gợi nhớ lại mình cũng đã từng có một tuổi thơ trong veo như thế.

          Truyện Ngày hôm qua mắt biếc của nhà văn Kai Hoàng được in trên khổ 12*20cm, do nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành vào năm 2018, cầm trên tay quyển sách bạn đọc sẽ thấy vô cùng ấn tượng với trang bìa màu xanh biếc được thiết kế đẹp mắt.

          Bạn đọc thân mến! có lẽ đối với mỗi chúng ta thì những hồi ức tuổi thơ lúc nào cũng đẹp, nhớ về một thời đã qua ta như có thể soi bóng mình vào dòng sông đó mãi mà không chán. Tuổi thơ cứ như một thước phim trong trẻo, dù có đi qua năm tháng vẫn muốn ngồi xem lại như ngày hôm qua. Ở đó, chúng ta với những trò chơi nghịch dại, những hờn dỗi trẻ con, những nhớ nhung rất thật đều lần lượt tái hiện.

          Cuộc sống lắm chông gai, đôi khi người ta thèm được trở lại thời vô tư vô lo ấy, đọc quyển truyện Ngày Hôm Qua Mắt Biếc bạn đọc sẽ như thấy được mọi cảm xúc hồn nhiên của mình được dịp vẫy vùng, chẳng màng đến những nghĩ suy toan tính. Tác giả Kai Hoàng đã đặt tên quyển truyện của mình là Ngày hôm qua mắt biếc, bởi khi nhớ lại, người ta sẽ tự cười một mình, vì những ngây ngô rất đỗi dễ thương mình đã trải qua.

          Bạn đọc thân mến! Hy vọng bạn sẽ yêu thích và tìm đọc quyển truyện Ngày hôm qua mắt biếc, mong rằng đọc qua những trang sách đầy màu sắc và hồi ức trong veo này, bạn sẽ thôi phiền muộn và an nhiên như ngày xưa đã có.

          Quyển sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, thân mời quý bạn đọc đến tham quan và đọc sách.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 231
Tin liên quan