12.10.2020

          Quý bạn đọc thân mến! Sách từ lâu đã trở thành một phương tiện truyền tải những thông điệp hữu hiệu, sách định hình nhận thức và gắn kết con người với nhau. Có thể nói, những quyển sách viết về chủ đề gia đình luôn chiếm được tình cảm của nhiều độc giả.

          Mỗi chúng ta ai cũng có một gia đình để yêu thương, để chở che và để trở về. Tiểu mục Tủ sách thư viện kỳ này xin được giới thiệu đến quý khán giả và bạn đọc một quyển tiểu thuyết thật hay viết về chủ đề gia đình, đó là quyển sách được mang tên “Cảm ơn tất cả” của nhà văn người Hàn Quốc Kim Jung Mi.

          Quyển sách “Cảm ơn tất cả” là quyển tiểu thuyết được tác giả viết dành cho thanh thiếu niên do Dương Thanh Hoài dịch, in trên khổ 20,5 cm được nhà xuất bản Phụ nữ phát hành vào năm 2018.

          Quyển tiểu thuyết viết xoay quanh cuộc sống gia đình và tình bạn của một cô bé Hàn Quốc tên là Yoon Yu Jung ở vùng nông thôn Ganghwa. Cô bé sinh ra với khuyết tật sứt môi - hở hàm ếch, khởi đầu cuộc sống bằng một chuỗi bất hạnh chất chồng. May mắn thay nhờ sự đùm bọc của bà nội - người nông dân tốt tính và người chú độc thân nhân hậu, họ đã chăm chỉ làm nông nghiệp để kiếm tiền phẫu thuật nhiều lần cho cô bé, để cô trở thành người bình thường như những đứa bé khác. Cô bé Yoon Yu Jung dần lớn lên và đi học, có những mối quan hệ bạn bè cùng trang lứa và có những rung động đầu đời với cậu bạn học cùng lớp… Với đầy rẫy những bất hạnh, khổ cực nhưng nhờ có sự yêu thương của Gia đình, nơi chở che cô khôn lớn, dạy cô nên người, và là nơi nuôi dưỡng cảm xúc tâm hồn của Yu Jung. Từ chính những điều tốt đẹp đó, Yu Jung đã trở thành một cô gái có tâm hồn lãng mạn, yêu thiên nhiên và đầy niềm tin yêu cuộc sống.

          Quý bạn đọc thân mến! Có thể nói, điều làm quyển tiểu thuyết này đặc biệt thu hút độc giả Việt Nam đó là chi tiết người chú của cô bé nhân vật chính Yu Jung lấy vợ người Việt Nam, sinh con và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bạn đọc sẽ thấy thu hút với hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam qua lời văn miêu tả của nhà văn người Hàn Quốc trong quyển tiểu thuyết này.

          Lật mở từng trang trong quyển sách Cảm ơn tất cả, bạn đọc sẽ cảm nhận được niềm tin yêu cuộc sống hiện tại của cô bé Yoon Yu Jung trong câu chuyện, mặc dù trải qua nhiều bất hạnh, khổ cực nhưng vẫn luôn lạc quan, với một lòng trân trọng, biết ơn những người thân luôn bên cô, Yu Jung muốn nói lời cảm ơn tất cả với gia đình, bạn bè, thầy cô và cả thiên nhiên đã mang đến cho cô những điều tuyệt diệu… đó cũng chính là nội dung của tựa đề quyển tiểu thuyết tình cảm này.

          Qua ngòi bút của nhà văn Kim Jung Mi, cuộc sống ở nông thôn miền núi Hàn Quốc sẽ hiện lên trước mắt bạn đọc thật lãng mạn, tươi đẹp với bốn mùa khác biệt nhưng lại vô cùng khắc nghiệt, khó khăn với băng tuyết lạnh lẽo kéo dài suốt đông sang xuân, hạn hán trầm trọng vào mùa hạ khiến cho cây cối héo khô và những đợt mưa lớn kéo dài vào mùa thu khiến giao thông thật bất tiện. Những con người trong Cảm ơn tất cả dù lớn hay nhỏ đều có sự khó khăn, nghèo khổ. Tuy nhiên, sự nghèo khổ, bất hạnh không khiến họ trở nên bi quan và xa cách nhau, mà trái lại đã trở thành động lực gắn kết mọi người, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, những điều đó đã biến thành sức mạnh.

          Quý bạn đọc thân mến! Thư viện tin rằng, quyển tiểu thuyết Cảm ơn tất cả của tác giả Kim Jung Mi sẽ đem đến cho quý khán giả và bạn đọc một cái nhìn ấm áp, nhân ái về cuộc đời và có thêm niềm tin yêu vào những thanh thiếu niên đang bước vào cuộc đời với nhiều ước mơ, hoài bão đẹp.

          Tiểu thuyết Cảm ơn tất cả hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Thư viện ở địa chỉ Lô C20 – 02 đường 3 tháng 2, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 339
Tin liên quan